Chất chống oxy hóa – antioxidant là nhóm của các vitamin, chất vô cơ, enzyme và các chất có nguồn gốc tự nhiên giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do- những chất là căn nguyên gây ra các tổn hại tế bào.

Các bệnh có nguồn gốc từ gốc tự do: Có khoảng 60 loại bệnh do thoái hóa chức năng của tế bào:

 • Ung thư: ung thư tuyến tiền liệt, tử cung, vú, phổi
 • Đột quỵ, bệnh tim mạch
 • Giảm chức năng hô hấp
 • Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng
 • Các bệnh về miễn dịch- bệnh tự miễn
 • Bệnh thần kinh: giảm nhận thức, giảm trí nhớ, Parkinson, Alzheimer
 • Lão hóa da, nhăn da

Gốc tự do và tiến trình lão hóa

Lão hóa là một tiến trình tổn hại các phân tử và tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Tiến trình lão hóa bao gồm những tổn thương của hệ miễn dịch làm cho nó không còn nhận ra và quay lại chống lại chính cơ thể chúng ta.

Lão hóa là một quá trình phức tạp chủ yếu do sự tích lũy các sản phẩm tổn hại do gốc tự do trong tế bào, các mô của cơ thể.

Quá trình lão hóa ở phụ nữ

“ Việc kiểm soát những hủy hoại do các gốc tự do gây ra, cho dù không kéo dài tuổi thọ tối đa của chúng ta đi chăng nữa, thì cũng giúp kéo dài những năm tháng chúng ta sống khỏe mạnh”- Bland

Vai trò của các chất chống oxy hóa:

 • Ngăn chặn sự tạo thành các gốc tự do hoạt động
 • Dập tắt gốc tự do

Các nhóm chất chống oxy hóa

 • Các enzyme nội sinh: catalase, glutathion peroxidase, ubiquinon,…
 • Các vitamin chống oxy hóa: Vitamin C, E
 • Các chất chống oxy hóa tự nhiên: carotenoid, phenol, polyphenol

Trong cơ thể, các phản ứng oxy hóa liên tục xảy ra, chưa kể những ảnh hưởng từ bên ngoài như stress, ô nhiễm, dinh dưỡng, tia tử ngoại, các tổn thương vật lý như nhiễm trùng, chấn thương,…cũng góp phần gây ra các phản ứng oxy hóa làm tăng lượng gốc tự do gây hại cho cơ thể, do đó chúng ta phải không ngừng bổ sung các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các loại gốc tự do là nguyên nhân của nhiều bệnh tật và lão hóa.

Trong các nhóm chất chống oxy hóa thì các Vitamin và các chất chống oxy hóa tự nhiên có thể dễ dàng được bổ sung bằng các nguồn thực phẩm tự nhiên chứa nhiều các chất đó. Nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay rất phức tạp, chúng ta khó lòng phân biệt được đâu là thực phẩm sạch và an toàn, cho dù biết thực phẩm đó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nhưng vẫn không thể yên tâm khi sử dụng.

Chưa kể đến cuộc sống, công việc bận bịu khiến chúng ta không đủ thời gian chuẩn bị được những bữa ăn đầy dinh dưỡng và an toàn.

Vậy làm sao để có thể chọn được sản phẩm chống oxy hóa vừa hiệu quả vừa an toàn cho sức khỏe? Câu trả lời nằm ở đây!

Thực phẩm bổ sung từ thiên nhiên chống oxy hiệu quả

Đáp án chính xác cho vấn đề này chính là sử dụng thực phẩm bổ sung chất chống oxy hóa có nguồn gốc thiên nhiên đã được bào chế dưới dạng viên uống, vừa chứa nhiều hoạt chất tinh khiết lại tuyệt đối an toàn, không phải chế biến cầu kì, rất tiện lợi cho người sử dụng.

Một trong những thực phẩm chống oxy hóa hiệu quả nhất là viên nghệ Novacurmin được bào chế theo công nghệ nano hiện đại nhất của CHLB Đức. Tìm hiểu ngay về Novacurmin.

Xem thêm những chất chống oxy hóa tự nhiên. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các chất chống oxy hóa và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với cơ thể, hãy điền thông tin vào Form bên dưới hoặc gọi đến số Hotline 1900 7061 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ đội ngũ Dược sĩ.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24h!


* Vui lòng đợi vài giây sau khi nhấn ĐĂNG KÝ