Giảm ham muốn nữ là một vấn đề nhạy cảm khó nói nhưng ngày càng nhiều chị em gặp phải. Triệu chứng này thường xuất hiện khi cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi lớn: vừa sinh con, tiền mãn kinh,  mãn kinh, stress kéo dài hay vừa trải qua một cú sốc về tâm lý và thường đi kèm với tình trạng cô bé ” khô hạn”, làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt vợ chồng cũng như ngòi nổ âm thầm dẫn đến sự rạn nứt giữa các cặp đôi. Vậy phụ nữ phải làm gì cảm thấy mình bị suy giảm ham muốn?

1. Giảm ham muốn ở phụ nữ là gì?

Giảm ham muốn ở phụ nữ là cách gọi khác của tình trạng Hội chứng rối loạn ham muốn tình dục. Đây là tình trạng rối loạn chức năng tình dục diễn ra rất phổ biến ở nữ giới và có thể ở mọi độ tuổi. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra có tới một phần ba phụ nữ gặp tình trạng này trong độ tuổi 18 đến 59. Họ hoàn toàn không có một chút hứng thú nào với tình dục.

Không như tình trạng rối loạn chức năng cương dương xuất hiện ở nam giới, hội chứng rối loạn chức năng tình dục trên những người phụ nữ thường có nguyên nhân từ các yếu tố tinh thần lẫn thể chất. Do đó, chỉ dùng thuốc để can thiệp thì không đủ để giải quyết tình trạng này.

2. Triệu chứng khi phụ nữ giảm ham muốn

Hội chứng rối loạn ham muốn tình dục là tình trạng không phải hiếm gặp ở phụ nữ. Những người mắc phải tình trạng giảm ham muốn tình dục có thể xuất hiện các triệu chứng và dấu hiệu sau:

 • Cơ thể không có bất kỳ phản ứng khi được kích thích tình dục bởi hình ảnh, ngôn ngữ hay xúc giác.
 • Đầu óc ít khi nào nghĩ tới hành động quan hệ tình dục hay các dạng quan hệ.
 • Không khi nào giải quyết ham muốn của mình, thậm chí là thủ dâm.
 • Khi quan hệ tình dục chỉ cố gắng thực hiện để thỏa mãn nhu cầu của bạn tình, không hay khó đạt được khoái cảm.
 • Cảm thấy chán nản, bị quấy rầy hay phiền phức với các vấn đề liên quan tới tình dục.

Ngay khi xuất hiện các triệu chứng trên, có thể bạn đang gặp phải tình trạng giảm ham muốn tình dục. Nó có thể tác động xấu tới các hoạt động hàng ngày của bạn, ảnh hưởng tới mối quan hệ và hạnh phúc của bạn. Do đó, bạn cần liên hệ cơ sở chăm sóc y tế để được tư vấn và giải quyết tình trạng này sớm nhất.

Giảm ham muốn khiến bạn chán nản, không có cảm xúc khi yêu

Giảm ham muốn khiến bạn chán nản, không có cảm xúc khi yêu

3. Vì sao các chị em dễ bị giảm ham muốn?

Nhu cầu tình dục của mỗi người rất phức tạp và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chẳng hạn như thể chất, tinh thần, kinh nghiệm, phong cách sống, niềm tin cũng như tình trạng của mối quan hệ hiện tại. Nếu bạn đã từng gặp phải bất kỳ yếu tố nào nêu trên thì đều có thể dẫn tới giảm ham muốn tình dục ở nữ giới. Một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này bao gồm:

3.1. Các nguyên nhân thể chất

3.1.1. Các nguyên nhân do tình dục

Khi quan hệ tình dục, bạn cảm thấy cảm giác đau đớn hoặc khó đạt được thăng hoa thì nó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm ham muốn. Bên cạnh đó, nếu mắc các bệnh về bộ phận sinh dục cũng có thể khiến bạn mất tự tin và suy giảm ham muốn tình dục.

3.1.2. Các nguyên nhân do mắc bệnh

Nhiều bệnh lý ở nữ giới tuy không liên quan tới tình dục nhưng nó lại tác động tới đời sống tình dục của bạn chẳng hạn như đái tháo đường, ung thư, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, viêm khớp hay các vấn đề liên quan tới hệ thần kinh. Ngoài ra, khi bạn đang phải trải qua các cơn phẫu thuật ở vùng ngực hay đường sinh dục cũng có thể ảnh hưởng tới chức năng và giảm ham muốn tình dục ở bạn.

Nhiều bệnh lý có thể dẫn tới tình trạng giảm ham muốn ở bạn

Nhiều bệnh lý có thể dẫn tới tình trạng giảm ham muốn ở bạn

3.1.3. Các nguyên nhân do sử dụng thuốc

Việc bạn sử dụng một số thuốc để điều trị các bệnh có thể ảnh hưởng nhiều tới đời sống tình dục của bạn. Thuốc trị trầm cảm, thuốc ức chế tái hấp thu serotonin là những nguyên nhân chủ yếu. Dùng thuốc quá liều, dùng quá lâu có thể khiến bạn gặp phải tình trạng suy giảm ham muốn tình dục.

3.1.4. Các nguyên nhân do thói quen sinh hoạt

Một số thói quen sinh hoạt xấu có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục và khiến bạn giảm ham muốn. Uống rượu bia một ít có thể tốt cho tâm trạng nhưng việc uống quá nhiều có thể tác động lớn tới sức khỏe sinh lý của bạn. Các chất kích thích, các chất gây nghiện như ma túy cũng có hại cho sức khỏe của bạn. Hút thuốc bên cạnh việc gây ung thư phổi còn làm giảm lưu lượng máu, khiến bạn giảm bớt hưng phấn trong chuyện ấy.

Uống rượu bia quá nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý của bạn

Uống rượu bia quá nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý của bạn

3.1.5. Nguyên nhân do tâm trạng mệt mỏi

Các áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống cũng có thể là nguyên nhân. Kiệt sức vì làm việc quá nhiều, chăm sóc người già cũng như trẻ em có thể khiến bạn giảm ham muốn tình dục. Cảm giác mệt mỏi sau các cuộc phẫu thuật cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

3.2 Nguyên nhân do thay đổi các hormone sinh dục

Hormone sinh dục hay các nội tiết tố có vai trò trong việc điều hòa chức năng sinh dục ở nữ giới. Tình trạng suy giảm hormone nữ estrogen có thể khiến nhiều phụ nữ gặp các thay đổi về hoạt động tình dục chẳng hạn như giảm cảm giác, bôi trơn vùng kín kém hơn, giảm hưng phấn và khó đạt thăng hoa trong tình dục hơn. Một số tình trạng có thể dẫn tới suy giảm hormone như:

3.2.1. Phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh

Giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ có thể khiến suy giảm nồng độ nội tiết tố. Những tác động này ảnh hưởng tới hứng thú trong việc quan hệ tình dục. Nó còn khiến âm đạo của bạn bị khô khi quan hệ tạo ra cảm giác đau hay không thoải mái trong quá trình quan hệ tình dục.

Mặc dù phần lớn phụ nữ trong giai đoạn này đều gặp tình trạng suy giảm ham muốn, có một phần nhỏ nữ giới vẫn còn khoái cảm. Điều này có thể do họ có ít lo lắng về việc phải mang thai, ít trách nhiệm phải nuôi con và họ sẽ có cảm giác thoải mái, thư giãn hơn khi quan hệ.

Hormone sinh dục nữ có vai trò điều chỉnh sức khỏe sinh dục

Hormone sinh dục nữ có vai trò điều chỉnh sức khỏe sinh dục

3.2.2. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Các hormone sinh lý thay đổi nhiều trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Đây có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng suy giảm ham muốn. Những mệt mỏi, thay đổi trên cơ thể người phụ nữ cùng với áp lực từ việc mang thai hay chăm sóc con góp phần vào những thay đổi trong việc ham muốn tình dục.

3.3. Nguyên nhân do tâm lý

Các vấn đề về tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc suy giảm ham muốn tình dục. Tình trạng lo lắng, trầm cảm hay các vấn đề về sức khỏe tâm thần khiến bạn luôn luôn trong tư thế mệt mỏi. Những áp lực về kinh tế, gia đình, cuộc sống hay căng thẳng trong công việc gây ra tình trạng suy giảm ham muốn ở bạn. Bên cạnh đó, thiếu tự tin, đã từng bị lạm dục tình dục hay thể chất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý của người phụ nữ.

3.4. Nguyên nhân do mối quan hệ

Trong một mối quan hệ, việc gần gũi về cảm xúc là một yếu tố cần thiết để có một sức khỏe tình dục tốt. Do đó, các vấn đề khúc mắc trong các mối quan hệ có thể là nguyên nhân dẫn tới việc suy giảm ham muốn tình dục. Nếu kéo dài có thể tiến triển trở thành lãnh cảm. Thiếu kết nối giữa 2 người, có những xung đột trong mối quan hệ là những nguyên nhân cản trở các mối quan hệ. Bên cạnh đó, không chia sẻ về sở thích, nhu cầu tình dục hay mất niềm tin cũng góp phần làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

4. Giảm ham muốn ở nữ giới phải làm sao?

Ngay khi xấu hiện các dấu hiệu của tình trạng giảm ham muốn, bạn có thể cần gặp bác sĩ ngay. Nói chuyện với bác sĩ về vấn đề của mình để có hướng giải quyết tốt nhất. Bên cạnh đó, có một lối sống lành mạnh có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng giảm ham muốn tình dục.

 • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là một phương pháp hiệu quả. Các bài tập thể dục aerobic, gym, ngồi thiền hay chạy bộ sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Nó giúp bạn ngủ ngon, cải thiện vóc dáng của mình và tăng ham muốn tình dục hiệu quả.
 • Lo âu, căng thẳng trong cuộc sống là một trong những nguyên nhân gây giảm ham muốn. Do đó, tìm các cách phù hợp để đối đầu với các áp lực trong cuộc sống, công việc hay kinh tế. Giải quyết những rắc rối hàng ngày, cân bằng giữa sinh hoạt và công việc có thể giúp bạn giảm nhanh tình trạng suy giảm ham muốn.
 • Tâm sự, trò chuyện với bạn đời của mình là một cách giải quyết vấn đề suy giảm ham muốn hiệu quả. Thẳng thắn nói chuyện có thể tạo cảm giác thoải mái và tăng tình cảm giữa 2 người. Yếu tố này rất quan trọng trong việc thỏa mãn của người phụ nữ trong cuộc yêu.
 • Có kế hoạch cho mỗi lần tham gia cuộc yêu với đối phương. Việc quan hệ tình dục có thể nhàm chán và ít hứng thú với phụ nữ. Lên kế hoạch, có những thay đổi trong cuộc yêu có thể khiến bạn chú tâm hơn trong quá trình quan hệ tình dục. Khi đó, nó có thể cải thiện ham muốn của bạn trong việc yêu.
 • Tránh những thói quen xấu trong cuộc sống ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý. Hút thuốc, uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích có thể làm suy giảm ham muốn. Hạn chế những thói quen xấu này có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng ham muốn tình dục.

5. Viên uống Marilyn Plus – Giúp cải thiện giảm ham muốn ở nữ giới hiệu quả

viên uống Marilyn Plus giúp cải thiện tình trạng giảm ham muốn hiệu quả

viên uống Marilyn Plus giúp cải thiện tình trạng giảm ham muốn hiệu quả

Viên uống Marilyn Plus với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên giúp bổ sung dưỡng chất co cơ thể giúp cải thiện và tăng cường sinh lý nữ hiệu quả như:

 • Cải thiện mạnh mẽ lượng nội tiết tố nữ, tăng chất dịch nhờn, làm giảm tình trạng khô hạn trong thời gian ngắn.
 • Chấm dứt tình trạng đau rát khi quan hệ chỉ sau 02 hộp đầu tiên.
 • Tăng năng lượng tích cực, tăng cảm giác ham muốn ở phụ nữ.
 • Tăng cảm giác thăng hoa trong khi làm chuyện ấy, giúp cho chuyện chăn gối vợ chồng được viên mãn chỉ sau 03 hộp.
 • Chậm quá trình mãn kinh, kéo dài tuổi thanh xuân.
 • Giúp làm đẹp da, đen tóc, tăng nét nữ tính và sự quyến rũ ở người phụ nữ.
 • Hiệu quả, an toàn và không tác dụng phụ.
 • Thành phần thiên nhiên được sử dụng phổ biến tại Mỹ.
 • Tư vấn tận tâm, Dược sĩ đồng hành trong suốt quá trình sử dụng.

Hãy lựa chọn Viên uống Marilyn để cải thiện nội tiết tố bằng cách điền thông tin vào Form đặt hàng bên dưới hoặc gọi đến số Hotline 1900 7061 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ đội ngũ Dược sĩ. Chúng tôi xin cam kết đảm bảo tính bảo mật thông tin cá nhân khách hàng trong quá trình tư vấn và phản hồi ngay trong vòng 24h từ lúc nhận được thông tin.

     Tư VấnĐặt Hàng

  [dynamichidden san-pham "CF7_get_post_var key='title'"]

  Xem thêm bài viết có nội dung liên quan:

  Khô hạn sau sinh ở chị em phụ nữ và giải pháp mới!

  6 cách trị khô âm đạo chị em không thể bỏ qua

  Sinh lý nữ sau tuổi 30 – Biểu hiện và những điều cần biết

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.