Bệnh gút là gì?

Bệnh Gút là một trong những bệnh đứng đầu danh sách những căn bệnh gây đau đớn và khó chữa nhất. Thành thật mà nói, không có cách nào có thể chữa dứt điểm nếu đã bị Gút mạn tính nhưng có rất nhiều cách kiểm soát tốt căn bệnh này nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh, giúp họ khống chế được những cơn đau từ các đợt viêm khớp gout cấp, giảm tần xuất xảy ra cơn gout và nếu kiên trì thực hiện đúng sẽ không lo gặp lại những cơn đau do gout nữa.

Các thành phần có trong thuốc giảm đau

Trong các đợt viêm khớp gout cấp việc quan trọng nhất đó là làm biến mất cảm giác đau cho bệnh nhân, vì thế cần dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm: Colchicin, Paracetamol, NSAIDs, Corticoid.

 • Colchicin có tác dụng giảm đau nhanh trong vòng 48 giờ, là thuốc đầu tay trong điều trị gout cấp nhưng có nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy và nguy hiểm hơn là độc trên huyết học nên cần có chỉ định của bác sĩ mới được dùng.
 • Các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) thường dùng khi bệnh nhân không đáp ứng với Colchicin, hoặc dùng phối hợp với Colchicin khi bệnh nhân có ngưỡng đau quá cao. Các thuốc nhóm này cũng có nhiều tác dụng phụ đặc biệt trên tiêu hóa và thận nên người bệnh phải thật chú ý khi sử dụng.
 • Corticoid dùng toàn thân hoặc tiêm tại chỗ có tác dụng kháng viêm, nhưng có nhiều tác dụng phụ gây hại cho cơ thể nên chỉ được dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Paracetamol thường dùng trong các cơn gout cấp để giảm đau nhưng tác dụng giảm đau nhẹ hơn các loại thuốc trên.
Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau lúc đó mà không có tác dụng điều trị bệnh gout

Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau lúc đó mà không có tác dụng điều trị bệnh gout

Các điều trị bệnh gout cấp hiệu quả

Sau khi cơn gout cấp qua đi thì việc quan trọng nhất đó là làm hạ và duy trì nồng độ acid uric trong máu ở mức ổn định.

Nhiều người hay lầm tưởng khi cơn gout cấp qua rồi thì cơ thể sẽ trở lại bình thường như trước nhưng acid uric vẫn âm thầm tiếp tục lắng đọng tại khớp hoặc thận tạo thành các cục u hoặc sỏi thận sau này, chuyển thành Gút mạn tính và cơn gout cấp sẽ ghé thăm bất cứ lúc nào. Do đó kiểm soát nồng độ acid uric mới là việc quan trọng nhất quyết định hiệu quả trong điều trị bệnh Gút.

Có thể sử dụng các loại thuốc tây nhưng lâu dài sẽ gây nhiều tác dụng phụ cho cơ thể, gây suy gan, suy thận vì thế cách hiệu quả nhất chính là sử dụng những dược liệu tự nhiên có công dụng làm hạ acid uric, vừa hiệu quả lại an toàn cho cơ thể, dùng lâu dài còn giúp phục hồi chức năng gan, thận.

Xem thêm:

Giải pháp mới cho người bị gout lâu năm
Phân biệt bệnh gout cấp tính, gout mãn tính và những lưu ý điều trị gout
Top 7 loại thuốc, thực phẩm trị bệnh gout lâu năm hiệu quả nhất
Bệnh gout nên ăn gì, kiêng gì để phòng tránh biến chứng nguy hiểm?

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến gút hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900 7061 hoặc để lại số điện thoại, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ dược sĩ của chúng tôi.

 

     Tư VấnĐặt Hàng

  0/5 (0 Reviews)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.