SUY GIÃN TĨNH MẠCH – CĂN BỆNH KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Suy giãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất cứ tĩnh mạch nào nhưng trên thực tế thường bị ở chân do hệ thống tĩnh mạch chân dài, phức tạp và phải chịu trọng lượng của toàn cơ thể.

Giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là nói đến hệ thống tĩnh mạch nông  nằm ở dưới da, có thể nhìn thấy. Các triệu chứng của giãn tĩnh: đau phía dưới chỗ bị giãn, chân sưng phù, ngứa, có khi viêm da, nổi gân xanh ngoằn ngoèo.

Suy tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch là nói đến tĩnh mạch sâu nằm ở sâu trong cơ nên không nhìn thấy. Các triệu chứng của suy tĩnh: đau nhức chân; nặng, mỏi chân nhất là về buổi chiều, sưng phù nhất là vùng mắt cá, chuột rút ban đêm, ngứa, cảm giác kiến bò.

Ngoài vấn đề mất thẩm mỹ, Suy giãn tĩnh mạch còn gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị như: viêm da, nhiễm trùng, loét, hoại tử chi, thậm chí hình thành cục máu đông gây tắc phổi.

Phụ nữ đứng, ngồi lâu, ít vận động, hay mang giày cao gót và sau khi sinh con chắc chắn là đối tượng của suy giãn tĩnh mạch.

Hãy kiểm tra ngay xem mình đang có 1 trong các dấu hiệu sau không nhé!

Giai đoạn sớm

Đau chân, nặng chân, nhức mỏi  khi đứng lâu hoặc ngồi nhiều. dễ bị chuột rút, cảm giác tê chân, châm chích như có kiến bò ở vùng cẳng chân, các tĩnh mạch nổi li ti

Giai đoạn tiếp theo

Phù chân thường ở vùng mắt cá chân, bàn chân, tĩnh mạch nổi nhiều ở vùng bắp chân, cổ chân và bàn chân

Giai đoạn nặng

Vùng cẳng chân xuất hiện chàm da, thay đổi màu sắc da, các tĩnh mạch nông dưới da giãn to ngoằn ngoèo, sưng đau, viêm

Giai đoạn mãn tính

Giãn to toàn bộ hệ tĩnh mạch,ứ trệ tuần hoàn và rối loạn dinh dưỡng của da chân, suy tĩnh mạch mạn tính

Giai đoạn cuối

Viêm loét, nhiễm trùng rất khó điều trị. Có thể xuất hiện cục máu đông trong tĩnh mạch, trôi về tim và gây tắc mạch phổi, thậm chí tử vong

Vì các van tĩnh mạch đã bị tổn thương sẽ rất khó phục hồi hoàn toàn khỏe mạnh như trước nên cách tốt nhất với căn bệnh này chính là cải thiện các triệu chứng khó chịu và ngăn ngừa chuyển biến thành dạng nặng hơn.

VASCOVEIN chính là giải pháp toàn vẹn cho căn bệnh suy giãn tĩnh mạch vì kết hợp trọn bộ TRONG UỐNG – NGOÀI THOA