Xuất tinh sớm là tình trạng xảy ra khi một người đàn ông đạt cực khoái và xuất tinh khi mới bắt đầu quan hệ tình dục hoặc kích thích dương vật đơn giản. Theo các chuyên gia tại Hiệp hội Y học tình dục thế giới được định nghĩa là tình trạng xuất tinh sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo khoảng 1 phút. Ngoài ra, theo tiêu chuẩn phân loại tình dục quốc tế, xuất tinh sớm được giới hạn ở mức 15 giây sau khi bắt đầu quan hệ tình dục. Vậy tình trạng xuất tinh sớm có chữa được không?

Xuất tinh sớm làm hụt hẫng cho bản thân và đối tác

Xuất tinh sớm làm hụt hẫng cho bản thân và đối tác

Xuất tinh sớm là nỗi khổ mà không phải ai cũng hiểu. Làm ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Xuất tinh sớm là tình trạng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như được điều trị sớm và đúng phương pháp.

Nguyên nhân của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm thường xảy ra với nguyên nhân không rõ ràng. Tuy nhiên, thiếu Testosterone và nồng độ Serotonin thấp ở một số nam giới được cho là có xu hướng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cho biết vấn đề liên quan đến tâm lý có thể là nguyên nhân chính gây ra xuất tinh sớm. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý liên quan khác.

Các nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm

Các nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm

Nguyên nhân tâm lý

 • Quan hệ tình dục sớm
 • Bị lạm dụng tình dục
 • Lo lắng về hiệu suất cũng như biểu hiện tình dục của bản thân
 • Stress, căng thẳng, lo lắng, áp lực công việc
 • Có cảm giác tội lỗi về các hoạt động tình dục
 • Bị ám ảnh cơ thể không ưa nhìn hoặc về kích thích dương vật
 • Có vấn đề với mối quan hệ và đối tác

Các yếu tố tâm lý được cho là ảnh hưởng đến nam giới đã từng quan hệ tình dục bình thường trong quá khứ. Những trường hợp này được gọi là thứ cấp và có thể cải thiện bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Nguyên nhân sinh học

 • Nồng độ Hormone bất thường
 • Mức độ bất thường về các hóa chất ở não và thần kinh
 • Viêm, nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo
 • Di truyền

Nguyên nhân y tế

Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng đôi khi xuất tinh sớm được cho là có liên quan đến nhiều bệnh lý khác như:

 • Bệnh tiểu đường
 • Đa xơ cứng
 • Bệnh về tuyến tiền liệt
 • Các vấn đề về tuyến giáp
 • Sử dụng rượu bia hoặc các loại chất kích thích khác.

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm

Về mặt y tế, bệnh được xác định bằng các dấu hiệu sau:

 • Luôn luôn xuất tinh trước khi xảy ra quá trình thâm nhập hoặc trong vòng 1 phút sau khi thâm nhập.
 • Không có khả năng trì hoãn quá trình xuất tinh khi quan hệ hoặc sau khi tiếp xúc với âm hộ

Nếu các triệu chứng xuất tinh sớm xảy ra không thường xuyên, người bệnh có thể cần cần điều trị. Tình trạng này có thể tự cải thiện sau một thời gian.

Cách điều trị tình trạng xuất tinh sớm

Bệnh này có thể điều trị dựa vào tình trạng sức khỏe và yếu tố liên quan

Bệnh này có thể điều trị dựa vào tình trạng sức khỏe và yếu tố liên quan

Điều trị xuất tinh sớm thường phụ thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Một số cách điều trị bệnh hiệu quả:

Kỹ thuật điều khiển hành vi

Trong một số trường hợp, xuất tinh sớm có thể được điều trị bằng các liệu pháp đơn giản như thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi quan hệ tình dục. Điều này có thể hỗ trợ tình trạng này có thể khả quan hơn khi quan hệ tình dục.

Bác sĩ cũng có thể khuyên người bệnh hạn chế hoặc ngừng quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian để cải thiện các triệu chứng. Ngoài ra sử dụng các loại dụng cụ hỗ trợ tình dục cũng có thể hạn chế áp lực lên và hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh tốt.

Bài tập Kegel giúp điều trị bệnh xuất tinh sớm hiệu quả

Bài tập kegel từ lâu đã được vận dụng để điều trị các bệnh sinh lý nam

Bài tập kegel từ lâu đã được vận dụng để điều trị các bệnh sinh lý nam

Các cơ sàn chậu yếu có thể là nguyên nhân gây rối loạn quá trình xuất tinh. Do đó, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh thực hiện các bài tập sàn chậu (bài tập Kegel) để tăng cường sức mạnh ở các cơ bắp này.

Thực hiện bài tập tăng cường sức mạnh sàn chậu có thể cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Để thực hiện bài tập này, người bệnh cần:

 • Giữ chặt rồi thả cơ mu cụt (PuboCoccygeus muscle) ra, thực hiện trong vòng 10 giây. Làm đi làm lại 3 lần như thế, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.
 • Giữ chặt rồi thả cơ mu cụt ra trong vòng 5 giây. Làm đi làm lại 5 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 5 giây.
 • Giữ chặt và thả cơ mu cụt ra trong vòng 30 giây. Làm đi làm lại 3 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 30 giây.

Kỹ thuật tạm dừng khi quan hệ tình dục

Đôi khi bác sĩ có thể đề nghị người bệnh và bạn tình áp dụng các kỹ thuật tạm dừng khi quan hệ tình dục. Phương pháp này được thực hiện như sau:

 • Bắt đầu quá trình quan hệ tình dục bình thường, bao gồm kích thích dương vật cho đến khi cảm thấy gần xuất tinh.
 • Dừng quan hệ tình dục và đề bạn tình siết chặt đầu dương vật và xoa bóp trong vài giây. Điều này có thể khiến cảm giác muốn xuất tinh đi qua.

Bằng cách lặp lại nhiều lần kỹ thuật tạm dừng, nam giới có thể đạt đến thời điểm xuất tinh khi mong muốn. Sau một số buổi thực hành, nam giới có thể biết cách trì hoãn xuất tinh và trở thành thói quen khi quan hệ tình dục mà không cần thực hiện kỹ thuật tạm dừng.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su có thể giảm độ nhạy cảm của dương vật có hỗ trợ cải thiện quá trình xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, một số loại bao cao su chứa chất gây tê có thể hỗ trợ quá trình cương dương và tăng cường thời gian quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, nam giới cũng có thể thoa hoặc xịt các chất gây tê trực tiếp vào thân dương vật khoảng 15 phút trước khi quan hệ. Điều này có thể làm giảm phản ứng của các dây thần kinh dưỡng vật và trì hoãn quá trình xuất tinh. Tuy nhiên, hãy trao đổi với bác sĩ cũng như bạn tình trước khi áp dụng phương pháp này.

Lời kết

Xuất tinh sớm là tình trạng hoàn toàn có thể chữa được, tình trạng này liên quan mật thiết đến nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là yếu tố tâm lý. Xuất tinh sớm làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục và quá trình thụ thai vì vậy hãy tham khảo bác sĩ để sớm phát hiện và điều trị bệnh khi có các dấu hiệu của bệnh.

Xem thêm:

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.