TOP 11 tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới không phải ai cũng biết

tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới không chỉ trên mặt sức khỏe thể chất, tinh thần mà còn giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến sinh lý.

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một dạng cộng sinh giữa loài nấm ký sinh Cordycipitaceae với ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus

Khi loài nấm ký sinh thuộc họ Cordycipitaceae xâm nhập vào ấu trùng, nó thay thế các mô của côn trùng và mọc ra thân dài, mảnh bên ngoài cơ thể của vật chủ.

Đông trùng hạ thảo có chứa 17 loại acid amin khác nhau, D-manitol, lipid và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Nhiều hoạt chất có giá trị dược liệu và có giá trị trong việc nâng cao, bảo vệ sức khỏe con người như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl – adenosine, nhóm hoạt chất Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs, cùng với các vitamin như vitamin B12. vitamin A, vitamin C, vitamin B2, vitamin E,…

Đông trùng hạ thảo theo y học cổ truyền có vị ngọt, tính ôn, quy vào các kinh phế và thận. Có tác dụng ích phế, thận, tinh tủy, cầm máu, hóa đờm. 

Hình ảnh đông trùng hạ thảo
Hình ảnh đông trùng hạ thảo

2. Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới bao gồm cả vấn đề cải thiện thể chất và các nội tiết tố bên trong. Tác dụng mà đông trùng hạ thảo mang lại cho cánh mày râu bao gồm các vấn đề liên quan đến sức khỏe thể chất, hỗ trợ điều trị các bệnh lý, tăng cường miễn dịch, chống mệt mỏi. Ngoài ra còn có lợi ích trên các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh lý, sinh sản bao gồm cải thiện chứng bất lực ở nam giới, cải thiện khả năng sinh sản, khả năng sản xuất tinh trùng. 

3. Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới trên sức khỏe thể chất

3.1. Tăng cường sức bền, thể chất

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức khỏe thể chất cho nam giới. Nam giới bổ sung đông trùng hạ thảo giúp tăng thanh thải các lactate, từ đó bạn có thể thực hiện các bài tập thể lực với cường độ cao mà không gặp phải tình trạng chuột rút, mỏi cơ.

Do đó, nếu thường xuyên tập luyện với cường độ cao và gặp phải các vấn đề như mỏi cơ, chuột rút thì đông trùng hạ thảo là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng sức bền và thể chất
Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng sức bền và thể chất

3.2. Giúp kiểm soát đường huyết 

Với nam giới có bệnh tiểu đường, đông trùng hạ thảo sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin. Do đó tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới có bệnh lý tiểu đường kèm theo là rất hiệu quả. 

3.3. Giúp giảm căng thẳng, stress oxy hóa

Một tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới tiếp theo là khả năng chống oxy hóa. Thành phần polysaccharide có trong đông trùng hạ thảo hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do gây hại, hạn chế quá trình stress oxy hóa xảy ra bên trong cơ thể. Giúp bảo vệ các tế bào chống lại các tổn thương, giảm tình trạng lão hóa và nguy cơ mắc các bệnh tật do gốc tự do gây ra. 

Việc ngăn chặn stress oxy hóa xảy ra còn giúp làm chậm tiến trình lão hóa tự nhiên của cơ thể và cải thiện các chức năng tổng thể khác.

Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi
Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi

3.4. Giảm mệt mỏi

Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng mức glycogen trong cơ và gan, đẩy nhanh tiến trình đốt cháy glucose, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm tình trạng mệt mỏi. 

3.5. Khả năng chống lão hóa

Chống lão hóa là một tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới được quan tâm nhiều. Những nghiên cứu trên chuột chứng minh khả năng này của đông trùng hạ thảo. Vì vậy, việc sử dụng đông trùng hạ thảo giúp cải thiện các gen liên quan đến tuổi tác, kéo dài thời gian sống. Tuy nhiên, chưa có những nghiên cứu trên con người để chứng minh tác dụng này một cách tuyệt đối. Những với những gì có được, đông trùng hạ thảo cũng được sử dụng với chức năng này. 

Chống lão hóa bằng cách sử dụng đông trùng hạ thảo
Chống lão hóa bằng cách sử dụng đông trùng hạ thảo

3.6. Tăng cường chức năng não bộ

Với khả năng ngăn cản quá trình stress oxy hóa, đông trùng hạ thảo giúp giảm đi phần nào quá trình suy thoái của não bộ, tăng cường lưu thông máu, bảo vệ hệ thống thần kinh. Do đó, giúp giảm tình trạng mất trí nhớ và các bệnh lý tại não như Alzheimer.

3.7. Khả năng chống khối u 

Chưa có nhiều nghiên cứu để khẳng định tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới trên phương diện này nhưng người ta cho rằng đông trùng hạ thảo giúp làm chậm sự phát triển của các khối u và làm chậm sự di căn của nó đến các địa điểm khác. 

Đông trùng hạ thảo có khả năng chống khối u
Đông trùng hạ thảo có khả năng chống khối u

4. Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới trên phương diện sinh lý 

4.1. Giúp cải thiện khả năng sinh sản

Đông trùng hạ thảo hiện nay được sử dụng trong các vấn đề sinh lý và cải thiện sinh sản nam giới bằng cách giúp tăng số lượng và khả năng hoạt động của tinh trùng. 

4.2. Tăng cường sinh lý 

Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý và kích thích tình dục, cải thiện ham muốn một cách tự nhiên cho cánh mày râu. Nguyên nhân được cho là nhờ khả năng tăng cường sức lực và cải thiện tình trạng mệt mỏi. 

4.3. Giúp chữa liệt dương

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới trong việc chữa liệt dương, rối loạn cương dương được giải thích là dựa trên một nghiên cứu trên 189 người đàn ông bất lực. Kết quả nhận được là có 66% cải thiện tình trạng sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày. 

Nguyên lý của lợi ích này được giải thích là nó giúp ức chế các cơn co thắt trong mô cương cứng thể hang và vùng dương vật, tăng sự lưu thông máu, dẫn đến sự co cứng. 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới trong việc chữa liệt dương
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới trong việc chữa liệt dương

4.4. Cải thiện hormon

Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hormon ở cả nam và nữ, trong đó có tăng sản xuất testosterone cho nam giới. 

5. Một vài tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo 

Bên cạnh những lợi ích, tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới cũng có những tác dụng phụ có thể diễn ra mà bạn cũng nên biết để tránh gặp phải. 

  • Tăng nguy cơ chảy máu: Đông trùng hạ thảo có thể làm chậm quá trình đông máu, đặc biệt là những người có bệnh lý máu khó đông hay có phẫu thuật. Khi đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. 
  • Rối loạn tiêu hóa: Nhiều vấn đề trên đường tiêu hóa như khó chịu ở dạ dày, tiêu chảy hoặc táo bón có thể xảy ra nếu dùng không hợp lý đông trùng hạ thảo. 
Rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra khi sử dụng đông trùng hạ thảo
Rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra khi sử dụng đông trùng hạ thảo
  • Làm tăng triệu chứng của các bệnh tự miễn sẵn có như đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp hay lupus ban đỏ.

Với những tác dụng không mong muốn có thể gặp, việc sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào cần được biết rõ về cách dùng, liều lượng, .. để đảm bảo lợi ích mang lại. 

Lời kết: 

Các tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới kể trên cho thấy những lợi ích tuyệt vời của loài nấm ký sinh này. Ngoài ra, nam giới cũng cần lưu ý hỏi ý kiến các chuyên gia, bác sĩ để biết liều lượng cũng như cách sử dụng hợp lý để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi với Dược sĩ
gọi với dược sĩ