Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không?

xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con hay không là thắc mắc của nhiều nam giới. Hiện nay tỉ lệ nam giới bị xuất tinh sớm đang ngày càng gia tăng, tình trạng này do nhiều nguyên nhân như: bệnh lý, tâm lý, thủ dâm, sử dụng chất kích thích… Tình trạng này có ảnh hưởng đến sinh sản không đã trở thành mối lo lắng hàng đầu.

1. Thế nào là xuất tinh sớm ở nam giới?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không thể kiểm soát khi đưa dương vật vào âm đạo. Đây là bệnh lý không những ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà còn làm giảm hưng phấn, các khoái cảm khi quan hệ tình dục. Quy trình xuất tinh ở nam giới gồm 2 giai đoạn là nạp tinh và phóng tinh. Những rối loạn trong quá trình xuất tinh có thể bao gồm: rối loạn nạp tinh, rối loạn không nạp tinh, tinh trùng và tinh dịch không đủ làm xuất tinh, không có tinh dịch hay còn gọi là khoái cảm khô, rối loạn phóng tinh sớm, rối loạn phóng tinh muộn, không phóng tinh, phóng tinh ngược và phóng tinh đau.

Đây là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới nhất là ở thanh thiếu niên, những người mới quan hệ lần đầu hay nam giới thường thủ dâm. Có một số trường hợp bị tình trạng này khi mắc căn bệnh mạn tính, nhưng cũng có trường hợp do tâm lý, thủ dâm nhiều hoặc sử dụng chất kích thích. Trên thực tế, tình trạng này liên quan đến thời gian xuất tinh nhanh hoặc lâu cũng như tình trạng sinh lý của nam giới. Do đó để xác định xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

2. Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không – Các yếu tố quyết định

Khả năng mang thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe sinh sản, chất lượng tinh trùng,...
Khả năng mang thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe sinh sản, chất lượng tinh trùng,…

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đa phần nam giới bị tình trạng này đều có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe sinh sản.

  • Chất lượng trứng được đảm bảo.
  • Số lượng và chất lượng tinh trùng không có dấu hiệu bất thường, khỏe mạnh.
  • Dương vật khi xuất tinh vẫn đang ở trong âm đạo.
  • Cơ quan sinh sản nam giới và nữ giới hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc các bệnh viêm nhiễm như: Viêm niệu đạo, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm tuyến tiền liệt…

Tình trạng xuất tinh sớm của nam giới thường không thuận lợi trong việc thụ thai có thể là do quan hệ nhưng xuất tinh quá nhanh, xuất tinh ra ngoài âm đạo khi dương vật chưa xâm nhập vào âm đạo. Ngoài ra còn mắc các bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh sản, ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

Nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể có con bình thường nếu có sức khỏe sinh sản tốt
Nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể có con bình thường nếu có sức khỏe sinh sản tốt

Thông thường nam giới bị xuất tinh trước khi quan hệ khoảng 2 phút thì được coi là xuất tinh sớm. Lúc này nam giới đã đạt được khoái cảm và sự hưng phấn. Thế nhưng ở nữ giới họ vẫn chưa đạt được điều này.

Xem thêm: Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

2.1. Trường hợp xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng sinh con

  • Dương vật xâm nhập vào âm đạo nhưng chất lượng tinh trùng kém: Với trường hợp này tinh trùng vẫn được đưa vào cơ thể của phụ nữ nhưng chất lượng tinh trùng không tốt thì khả năng thụ thai vẫn rất thấp.
  • Dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh: Tinh trùng tiết ra từ dương vật không có khả năng gặp được trứng thì tỉ lệ mang thai hoàn toàn bằng không.
  • Bị bệnh trong thời gian dài: Với những trường hợp nam giới bị tình trạng này trong thời gian dài thường khả năng có con cũng thấp hơn.

2.2. Xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến khả năng sinh con khi

Dương vật xâm nhập vào âm đạo mới xuất tinh, chất lượng tinh trùng tốt: Nếu chất lượng tinh trùng tốt thì vẫn có thể thụ tinh thành công khi dương vật vừa mới xâm nhập vào âm đạo. Lúc này khả năng mang thai ở nữ giới là hoàn toàn có thể xảy ra. Như vậy có thể thấy xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản và ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác tác động đến.

Xem thêm bài viết có nội dung liên quan:

Người bị xuất tinh sớm nên ăn gì và không nên ăn gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi với Dược sĩ
gọi với dược sĩ