Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Xuất tinh sớm là hiện tượng sinh lý thường xảy ra ở nam giới, cụ thể đó là khi người đàn ông xuất tinh trước khi quan hệ hoặc khi vừa quan hệ. Trên thực tế, người đàn ông nào cũng từng trải qua hiện tượng xuất tinh quá sớm, nếu như tình trạng này diễn ra 1 – 2 lần, không thường xuyên thì bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu như tình trạng trên xảy ra thường xuyên thì có thể bạn đang gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Vậy tình trạng xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không? mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Một số biểu hiện của nam giới khi gặp tình trạng xuất tinh sớm

Vậy người đàn ông sẽ có những biểu hiện như thế nào khi xuất tinh quá sớm? Biểu hiện đầu tiên là người đàn ông xuất tinh khi quan hệ chưa đầy 3 phút, tình trạng này được biểu hiện ở mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng cho nên bạn không cần lo lắng quá nhiều. Có thể vì người đàn ông có thể lực kém, không thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao. Một trong những bí quyết để cải thiện tình trạng này đó là bạn chăm chỉ luyện tập thể dục, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Hiện nay, rất nhiều người đàn ông xuất tinh khi quan hệ chưa đầy 1 phút, mức độ này trở nên nghiêm trọng hơn so với biểu hiện vừa kể trên. Hiện tượng này không khiến cho quá trình thụ tinh trở nên kém hiệu quả. Song, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng nếu như tình trạng này diễn ra trong thời gian dài chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới và cảm xúc khi “yêu”.

Xuất tinh sớm có nhiều biểu hiện, tùy vào nguyên nhân khác nhau
Xuất tinh sớm có nhiều biểu hiện, tùy vào nguyên nhân khác nhau

Một số người xuất tinh sớm ở mức độ khá nghiêm trọng, đó là khi vừa chạm vào âm đạo của người phụ nữ hoặc khi xem các loại phim ảnh khiêu dâm. Khi tình trạng này diễn ra với tần suất ngày một nhiều, người đàn ông nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của bạn, quá trình thụ tinh gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, chúng ta không nên tự ti và ngại chia sẻ về vấn đề này với bác sĩ.

Xem thêm: 4 cách chữa xuất tinh sớm bằng lá hẹ an toàn và hiệu quả

2. Bệnh xuất tinh sớm có ảnh hưởng sức khỏe không?

Vậy bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không, có nguy hiểm không? Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng mà tình trạng này còn gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nghiêm trọng, trong đó phải kể đến:

2.1. Gây rối loạn cương dương

Một trong những biến chứng do xuất tinh sớm đó là rối loạn cương dương. Bệnh tình kéo dài không tìm cách khắc phục dẫn đến khả năng cương cứng của dương vật bị ảnh hưởng. Gặp phải tình trạng này ngay cả khi bị kích thích bạn vẫn không có cảm giác thích thú. Hoặc đang yên đang lành không ai tác động gì “của quý” vẫn bị cứng lên.

2.2. Xuất tinh sớm gây liệt dương

Nguy hiểm hơn rối loạn cương dương, tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể dẫn đến liệt dương. Dương vật không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng một thời gian rất ngắn. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng mang thai của bạn tình cũng như chuyện chăn gối.

2.3. Làm suy giảm ham muốn tình dục

Xuất tinh sớm là suy giảm ham muóno tình dục ở nam giới
Xuất tinh sớm là suy giảm ham muóno tình dục ở nam giới

Nam giới bị xuất tinh sớm rất dễ khiến ham muốn tình dục bị suy giảm. Nhiều lần không thể thỏa mãn phái nữ làm họ tự ti và không cảm xúc trong việc quan hệ. Lâu dần sẽ dẫn đến lãnh cảm, không còn hứng thú với việc chăn gối. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tinh thần mà sức khỏe và sinh lý cũng bị tác động xấu.

2.4. Gây vô sinh

Nếu chất lượng tinh trùng tốt thì vẫn có thể có con. Theo đó, nhiều trường hợp dương vật vừa vào âm đạo đã xuất tinh khiến tinh trùng khó đi sâu vào bên trong. Nghiêm trọng hơn là khi các chị em vừa mới mơn trớn “cậu nhỏ” thì các anh đã xuất tinh và không thể nào cứng trở lại được. Gặp phải khả năng này bạn sẽ không thể nào có con do tinh trùng không tiếp xúc được với buồng trứng.

2.5. Ảnh hưởng đến tâm lý

Người bệnh luôn ở trong trạng thái lo lắng, tự ti về chuyện chăn gối. Thời gian dài khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị stress, việc ăn uống cũng bị ảnh hưởng. Xuất tinh sớm làm nam giới hao mòn, sức khỏe không định kèm theo đó là các dấu hiệu mãn dục sớm.

2.6. Nguy cơ mắc các bệnh lý khác

Những người bị xuất tinh sớm sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh nam khoa khác như: tiền liệt tuyến, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, bệnh bàng quang… Bộ phận sinh dục thường có cảm giác ngứa khó chịu. Nếu vệ sinh không sạch sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín.

Khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, nam giới nên thực hiện các biện pháp để cải thiện tình trạng bệnh. Đơn giản chỉ là cách ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý cũng có tác dụng rất nhiều. Một vài các phương pháp được chuyên gia khuyên áp dụng như tập thể dục thể thao, giữ tinh thần thoải mái, cân đối giữa cuộc sống và công việc, cởi mở và quan tâm hơn đến bạn đời.

Xem thêm bài viết có nội dung liên quan:

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Người bị xuất tinh sớm nên ăn gì và không nên ăn gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi với Dược sĩ
gọi với dược sĩ