Khi nhắc đến bạch hoa xà thiệt thảo, đây là một loại thảo dược được sử dụng thường xuyên trong các bài thuốc nam, bởi nó có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu. Loại thảo dược này thường mọc hoang ở vùng rừng đồi, bờ ruộng, phân bố rộng khắp trên cả nước. Vậy những tác dụng của nó đối với sức khỏe là gì?

Công dụng dược lý của Bạch hoa xà thiệt thảo

Các nghiên cứu Đông y chỉ ra rằng, Bạch hoa xà thiệt thảo là loại thảo dược giúp tiêu thũng, hoạt huyết, lợi niệu, tiêu ung tán kết. Còn theo Y học hiện đại, các nhà khoa học nghiên cứu rằng thảo dược này có chứa các chất như hydrocarbure, acid p-coumaric, stigmasterol, acid oleanolic, ursolic, B-sitosterol, acid asperuloside, và sitosterol-D-glucose những chất này làm ức chế sự phân chia hình thành của các tế bào ung thư, bổ sung sức đề kháng, tăng khả năng chống lại bệnh tật tấn công cơ thể.

Bạch hoa xà thiệt thảo mọc nhiều ở rừng đồi, bờ ruộng

Bạch hoa xà thiệt thảo mọc nhiều ở rừng đồi, bờ ruộng

Tác dụng chữa bệnh của Bạch hoa xà thiệt thảo

Tác dụng kháng khuẩn

In vitro có tác dụng đối với tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn lỵ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm tăng cường chức năng vỏ tuyến thượng thận, nhờ đó, tác dụng kháng viêm hiệu quả. Tác dụng trên hệ miễn dịch: những thực nghiệm cơ bản trên thỏ, cho thấy rằng sự kháng nhiễm có thể do thuốc có ảnh hưởng đối với hệ miễn dịch của cơ thể như có thể làm tăng sinh hệ tế bào nội bì lưới, tăng chức năng hệ miễn dịch không đặc hiệu, làm tăng hoạt lực của tế bào thực bào (do Trung Dược Học nghiên cứu).

Tác dụng chống khối u

Nồng độ cao in vitro thuốc sắc Bạch hoa xà thiệt thảo, nghiên cứu thấy rằng nó tác dụng ức chế đối với tế bào trong bệnh bạch cầu viêm cấp, và bạch cầu hạt tăng cấp.

Tác dụng kháng ung thư

Thành phần trong cây có thể ức chế sự phân chia sinh sản của hạch tế bào ung thư, từ đó làm cho tế bào ung thư hoại tử khác biệt so với lô chứng.

Tác dụng ức chế sản sinh tinh dịch

Theo một nghiên cứu, trong quá trình theo dõi 102 ca, sau 3 tuần uống thuốc khi kiểm tra kết quả cho thấy tinh dịch thấy có 77% bệnh nhân tinh trùng giảm từ 1/3 đến 1/10 so với trước khi sử dụng thuốc.

Hỗ trợ điều trị rắn độc cắn

Lấy nước sắc của Bạch hoa xà thiệt thảo, sắc với rượu dùng kết hợp uống và đắp lên vết cắn cho bệnh nhân bị nhiều loại rắn độc khác nhau cắn phải, thấy có tác dụng làm giảm tỷ lệ tử vong do độc tố của rắn độc.

Điều trị ruột dư viêm

Theo nghiên cứu, thuốc còn có hiệu quả rõ rệt đối với các bệnh ruột dư viêm. Bạn có thể áp dụng theo công thức với liều cao dùng 40g tươi hoặc 20g khô bạch hoa xà thiệt thảo, trong nhiều nghiên cứu đem lại kết quả tốt.

Ngoài ra, Bạch hoa xà thiệt thảo còn giúp hỗ trợ điều trị ung nhọt, u bướu, hỗ trợ điều trị ho do viêm phổi, hỗ trợ điều trị đường tiểu viêm, tiểu buốt, tiểu rắt,…

Bạch hoa xà thiệt thảo sấy khô dễ dàng sử dụng

Bạch hoa xà thiệt thảo sấy khô dễ dàng sử dụng

Đối tượng nào có thể có thể sử dụng được Bạch hoa xà thiệt thảo?

Đây là một loại thảo dược, vị thuốc quý sử dụng rộng rãi, kết hợp để hỗ trợ điều trị các tế bào ung thư, các khối U bướu. Bên cạnh đó, loại thảo dược nãy cũng hỗ trợ phòng bệnh rất tốt, có thể tăng khả năng điều trị viêm gan, vàng da, xơ gan, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì thế, phạm vi sử dụng vị thuốc này không chỉ dành cho người bệnh, mà nó cũng được rất nhiều người sử dụng rộng rãi. Nhưng trước khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu rõ những thành phần có trong loại dược liệu này, tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra. Đặc biệt, không dùng Bạch hoa xà thiệt thảo đối với những phụ nữ có thai.

Cách để phát huy công dụng của thảo dược hiệu quả

An Nữ Đan – sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả

An Nữ Đan – sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả

Thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp Bạch hoa xà thiệt thảo, tuy nhiên không dễ để lựa chọn được một cơ sở cung cấp sản phẩm sạch, chất lượng an toàn. Công ty cổ phần dược phẩm Dân Khang với rất nhiều năm nghiên cứu đã sản xuất ra một loại thực phẩm chức năng có tên là An Nữ Đan, ngoài chứa thành phần chiết xuất từ Bạch hoa xà thiệt thảo, thì sản phẩm này còn có nhiều những thành phần quý khác hỗ trợ các bệnh cho chị em phụ nữ như u nang buồng trứng, u xơ tử cung

Ngoài ra, những thảo dược quý có trong An Nữ Đan có thể kể đến như trinh nữ hoàng cung, cao xạ đen, bột nghệ, bột tam thất… Vì thế, sản phẩm An Nữ Đan được rất nhiều chị em tin dùng.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu những công dụng “tuyệt vời” mà Bạch hoa xà thiệt thảo mang lại đối với sức khỏe. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã “bỏ túi” cho mình cách tận dụng tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.

Xem thêm:

Tác dụng của nấm linh chi có thực sự tuyệt vời?
Bất ngờ với những tác dụng mà Tam thất đem lại
Bạn có biết về công dụng của hạt tiêu đen đối với sức khỏe?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.