Tinh bột nghệ là điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi cơ thể có các triệu chứng đau dạ dày, viêm loét dạ dày, làm cho cơ thể trở nên khó chịu, biếng ăn, ăn không ngon, đầy hơi, trướng bụng. Nhưng liệu tinh bột nghệ có “thần kỳ” như cách người ta đang nói về nó? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn để giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.
Tinh bột nghệ là gì?
Tinh bột nghệ đơn giản chỉ là thành phẩm của quá trình nghiền nát và tách tinh dầu hay còn gọi là nhựa ra khỏi củ nghệ. Hiện nay, đã có rất nhiều công nghệ để tách hoàn toàn tinh dầu cho ra các sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất đang bán phổ biến trên thị trường, tuy nhiên việc này cũng có thể làm thủ công giống như cách làm với bột sắn hoặc dầu dừa nhưng xác suất lẫn tạp chất và không tách hết tinh dầu cũng rất cao.
Công dụng của tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ rất hiếm khi sử dụng trong y học, chủ yếu phục vụ cho các quá trình nghiên cứu vì nó không có nhiều tác dụng. Trong ẩm thực hoặc làm đẹp lại là nguyên liệu được sử dụng khá nhiều, một số công dụng có thể kể đến như sau:
- Dùng để làm phụ liệu, tạo màu cho món ăn vô cùng ăn toàn, làm cho món ăn có mùi thơm dễ chịu, đặc biệt khử mùi tanh với một số loại thực phẩm tươi sống như: cá, lươn, thịt dê,..
- Giúp mờ sẹo, đối với sẹo mới có thể lành hẳn. Ngoài ra nó còn chống nám, làm trắng da, trị mụn, đặc biệt là tác dụng giảm cân của nó được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.
- Tinh bột nghệ còn tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, khám viêm, kháng nấm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, đau bụng kinh khi sử dụng cùng với mật ong và nước ấm hoặc uống dạng viên.
Tuy nhiên, công dụng là thế nhưng sử dụng làm sao để có thể phát huy tối đa tác dụng thì không phải ai cũng biết cách. Nếu quá lạm dụng việc dùng tinh bột nghệ hoặc dùng sản phẩm còn chứa tinh dầu sẽ khiến tình trạng của bạn tồi tệ hơn.
Xem thêm: Cách uống tinh bột nghệ chữa đau dạ dày
Làm thế nào để sử dụng tinh bột nghệ một cách hiệu quả nhất
Trong tinh bột nghệ có chứa một hàm lượng curcumin với công dụng kìm hãm và làm suy giảm tình trạng bệnh hiệu quả, đây là chất được sử dụng khá phổ biến trong y học. Đặc biệt đối với người đau dạ dày, viêm loét dạ dày, curcumin giúp kìm hãm sự tăng trưởng của vi khuẩn, suy giảm tối thiểu sự tổn thương lên mô dạ dày, nhanh chóng làm lành các vết loét tăng cường miễn dịch nhờ hoạt tính kháng khuẩn của nó.
Chính vì lý do đó nên cách sử dụng thông thường không thể phát huy được tác dụng tối đa bởi vì khi vào cơ thể các hạt curcumin này sẽ bị kết dính vào nhau và dễ bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày. Lúc này, hầu như curcumin mất đi tác dụng của nó. Để khắc phục được yếu điểm của curcumin người ta đã phát minh ra công nghệ Nano (Nanocurmin) và 1 công nghệ ưu việt hơn là Màng Bao Micelle (hay còn gọi là Novasol Curcumin).
Qua hình minh họa cũng có thể thấy được công nghệ Novasol Curcumin là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để đảm bảo các hạt curcumin khi vào cơ thể sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó, giúp cơ thể dễ hấp thu hơn, cải thiện bệnh nhanh chóng.
Sản phẩm Novacurmin với 100% nano curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng
Với lượng nhu cầu cực lớn, nhưng hiện nay ở Việt Nam rất ít doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này, chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài với giá thành rất cao hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng khó tìm mua và không biết cách phân biệt hàng thật hàng giả.
Hiểu được thực trạng này, Dân Khang đã cho ra thị trường một loại viên uống mang tên NovaCurmin giải quyết hết những nỗi lo của bạn với công nghệ từ Cộng Hòa Liên Bang Đức.
Với Sản phẩm Novacurmin có tác dụng như: kháng viêm, giảm đau, nhanh lành các vết loét trong dạ dày, chông oxy hóa… Với công nghệ Novasol curcumin có độ hấp thụ gấp 185 lần so với curcumin tự nhiên.
Lời kết
Quay lại vấn đề “Có nên sử dụng tinh bột nghệ?” Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau dạ dày nhức nhối.
Xem thêm bài viết có nội dung liên quan:
Đau dạ dày cấp là gì? dấu hiệu tiềm tàng của ung thư dạ dày
Người bị đau dạ dày nên ăn gì và kiêng gì?
Bột nghệ và tinh bột nghệ giá bao nhiêu tiền?