Một trong những căn bệnh về xương khớp phổ biến nhất hiện nay đó chính là viêm khớp vai. Điều này gây nên những tác động không nhỏ đến khả năng vận động và thậm chí là còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh nữa. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn những thông tin cần biết về căn bệnh viêm khớp vai và những biến chứng nguy hiểm của nó.

Tìm hiểu về bệnh viêm khớp vai

Viêm khớp vai hay còn được biết đến là viêm quanh khớp vai, đây là một loại bệnh lí về xương khớp. Nó gây nên những tác động đến phần cấu trúc xương cũng như là phần mềm bên cạnh các khớp vai như: gân, bao khớp,.. Loại tổn thương thường gặp và nguy hiểm nhất của căn bệnh chính là những tổn thương ở phần gân cơ và phần gân nhị đầu cánh tay.

Viêm khớp quanh vai là bệnh lý xương khớp khá phổ biến hiện nay

Viêm khớp quanh vai là bệnh lý xương khớp khá phổ biến hiện nay

Những dấu hiệu của bệnh

Nếu bạn bị viêm khớp vai thì bạn sẽ có những dấu hiệu rõ rệt được biểu hiện hẳn ra bên ngoài luôn đó chính là việc bị đau vai, hoặc khi giơ tay thẳng sang một bên hoặc giơ cao đều cảm thấy đau nhức vai. Một hành động tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có thể gây ra nhiều cơn đau cho người bệnh đó chinh là chải đầu. Lúc này cánh tay và vai sẽ bị tác động liên tục và nếu bệnh nặng sẽ gây nên những cơn đau vô cùng kinh khủng.

Những dấu hiệu của bệnh viêm khớp vai

Những dấu hiệu của bệnh viêm khớp vai

Nếu như trong thời gian bạn sinh hoạt hoặc vận động, bạn luôn cảm nhận được sự đau nhức ở vùng quanh xương vai, cảm thấy khó chịu hoặc lâu lâu sẽ xuất hiện những chứng thương kèm theo đó thì bạn nên chủ động đi khặp bác sĩ chuyên về lĩnh vực xương khớp để kịp thời điều trị các cơn đau cũng như triệu chứng của căn bệnh viêm khớp vai này nhé.

Khi bạn bị viêm khớp vai sẽ cảm thấy đau nhức ở các bộ phận như: gân, cơ, dây chằng, bao khớp, tổn thương phần đầu xương, sụn khớp và màng hoạt dịch. Nếu bệnh nghiêm trọng thì người bệnh sẽ cảm nhận cơn đau nhức ghê gớm hơn khiến cho người bệnh không thể cử động nổi vai.

Các giai đoạn của bệnh viêm khớp vai

Sau đây là 3 giai đoạn tiến triển của căn bệnh viêm khớp vai:

Giai đoạn viêm khớp vai mạn tính

Mạn tính chính là giai đoạn cơn đau vai thường xuyên xuất hiện, tuy nhiên đó chỉ mới là những cơn đau nhỏ, hoàn toàn có thể chịu đựng được. Thông thường, cơn đau này sẽ xuất hiện vào buổi tối, hoặc nếu bạn có thói quen nằm nghiêng một bên thì cũng sẽ cảm thấy đau. Giai đoạn bệnh này thường sẽ kéo dài từ 6 tuần – 9 tháng.

Thường xuyên bị đau nhức vai

Thường xuyên bị đau nhức vai

Giai đoạn đau vai cấp

Đây là giai đoạn cơn đau xuất hiện thường xuyên nhưng lại là một cách đột ngột và đau đớn hơn nhiều so với giai đoạn viêm mạn tính. Đặc biệt, bệnh nhân khi có tình trạng bệnh ở giai đoạn này sẽ bị sưng phù toàn bộ vai, lên cả phần cổ, hoặc thậm chí là cả cánh tay nữa… Các cơn đau kéo dài và bất ngờ sẽ khiến người bệnh không thể tự mình thực hiện các thói quen hằng ngày cũng như là thường xuyên bị mất ngủ về đêm do đau.

Bị tê cứng khớp vai

ở giai đoạn này cơn đau sẽ thường xuyên xuất hiện. Lúc này, khớp vai của bạn sẽ bị tê cứng hoàn toàn và phải hạn chế cử động trong lúc này. Đặc biệt trong giai đoạn này,người bệnh sẽ bị hạn chế về khả năng vận động, đặc biệt là những hoạt động liên quan đến khớp vai.

Biến chứng nguy hiểm của viêm khớp vai

Thực sự viêm khớp vai hay viêm khớp quanh vai là một căn bệnh khá nguy hiểm, nếu bạn không kịp thời phát hiện và điều trị sớm. Bởi vì nếu để tình trạng bệnh kéo dài quá lâu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân, và nếu nguy hiểm và trễ hơn nữa thì có thể khiến tay bị tàn phế hoặc bị liệt luôn.

Viêm khớp vai có thể khiến người bệnh bị liệt

Viêm khớp vai có thể khiến người bệnh bị liệt

Sau đây là những biến chứng vô cùng nguy hiểm của bệnh viêm khớp vai gây ra:

  • Không được tự do vận động: Khi bị tình trạng này, bên cạnh những cơn đau dai dẳng, khó chịu thì người bệnh còn không được tự do vận động, đặc biệt là phải hạn chế những hoạt động có tác động trực tiếp lên vai.
  • Biến dạng khớp vai: Nếu như bạn để cho tình trạng viêm khớp kéo dài thì nó sẽ phá hủy cả cấu trúc của khơp vai và làm biến dạng khớp vai trầm trọng hơn.
  • Có thể bị liệt, tàn phế: Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm khớp vai đó chính là bị liệt hoặc tàn phế nếu vết viêm nhiễm quá nhiều và sâu, làm suy giảm chức năng và cuối cùng là bị liệt, hoặc tàn phế.

Bộ sản phẩm hỗ trợ tái tạo dịch khớp Crux – Công ty Dược Dân Khang

Bộ sản phẩm Crux – phù hợp cho người bị đau nhức, thoái hóa khớp

Bộ sản phẩm Crux – phù hợp cho người bị đau nhức, thoái hóa khớp

Bộ sản phẩm Crux của công ty Dược Dân Khang là một bộ sản phẩm vừa kết hợp uống và thoa bên ngoài để hỗ trợ tối đa trong quá trình tái tạo dịch khớp cho người bệnh viêm khớp vai. Sản phẩm là sự kết hợp của 2 nhóm: nhóm tái tạo cấu trúc và nhóm kháng viêm, giảm đau.

Nhiều người bệnh viêm xương khớp đã tin tưởng và dùng bộ sản phẩm Crux đều cảm nhận được hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 7 ngày sử dụng, đặc biệt là khi kết hợp dùng với kem Crux. Đồng thời, đem đến hiệu quả giảm sưng – giảm đau thấy rõ chỉ sau 3 tháng sử dụng.

Xem thêm bài viết liên quan:

Người bị viêm khớp dạng thấp nên ăn gì và kiêng gì?
Viêm khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh hiệu quả
Viêm khớp háng – chỉ khi hiểu rõ mới có cách điều trị hiệu quả
Viêm đa khớp là gì? nguyên nhân, cách hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả
Viêm khớp thái dương hàm nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.