5 Bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng đông y hiệu quả

Các phương pháp chữa rối loạn cương dương bằng đông y an toàn và hiệu quả

Một trong những biện pháp chữa trị rối loạn cương dương hiện nay được các quý ông sử dụng rộng rãi đó là việc dùng các loại thuốc điều trị. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, chóng mặt… Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều bệnh nhân tìm đến các bài thuốc từ Đông y để điều trị bệnh. Điều trị rối loạn cương dương bằng đông y ngày càng được đánh giá cao tính hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Cùng tìm hiểu một số bài thuốc hiệu quả, an toàn được các bệnh nhân áp dụng và các thầy thuốc khuyên dùng để chữa trị bệnh qua bài viết dưới đây!

1. Tại sao nên chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp đông y?

Điều trị rối loạn cương dương có nhiều phương pháp khác nhau. Bên cạnh các phương pháp chẩn đoán điều trị hiện đại giúp cải thiện khả năng cương dương nhanh chóng thì việc sử dụng các vị thuốc đông y cũng hiệu quả không hề kém cạnh. Trên thực tế không ít nam giới rối loạn cương dương lựa chọn thuốc đông y để điều trị tình trạng này và thấy các triệu chứng được cải thiện rất nhiều. Dưới đây là một số lợi ích của việc điều trị rối loạn cương dương bằng phương pháp đông y:

Dùng được trong thời gian dài

Các rối loạn sinh lý do nguyên nhân lối sống hoặc thói quen ăn uống kém khoa học thường tái đi tái lại nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục không thực hiện các điều chỉnh. Việc dùng các thuốc Tây y có dược lực mạnh trong thời gian dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe người bệnh. Các thuốc Đông y chủ yếu đi từ các vị thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên lành tính hơn nhiều, có thể sử dụng trong thời gian dài vừa giúp điều trị bệnh, vừa giúp phòng ngừa bệnh tái phát.

Chữa bệnh bằng thuốc đông y hiệu quả 

Các thuốc Tây y điều trị rối loạn cương dương chủ yếu để cải thiện các triệu chứng của bệnh, chẳng hạn như khi máu vào dương vật kém thì các thuốc này giúp mạch máu giãn rộng đón nhận máu nhiều hơn giúp tăng cường khả năng cương dương. Ngược lại, các thuốc Đông y giúp cải thiện bệnh tình từ nguồn căn, giúp cải ổn định hoạt động hệ mạch, ngăn ngừa các yếu tố làm suy giảm chức năng mạch máu, giúp mạch máu khỏe mạnh và cải thiện lưu lượng máu vào dương vật một cách tự nhiên, không cưỡng ép.

Các vị thuốc Đông y cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả
Các vị thuốc Đông y cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả

Phòng ngừa nhiều bệnh lý khác

Các vị thuốc Đông Y thường là các dược liệu tự nhiên, trong mỗi dược liệu có chứa rất nhiều hoạt chất chứ không chỉ chứa một. Mỗi hoạt chất trong đó lại có một công dụng riêng biệt đối với cơ thể. Do đó, mỗi một bài thuốc Đông Y thì bên cạnh công dụng điều trị chính thường đi kèm nhiều công dụng phụ giúp ngăn ngừa các bệnh lý khác gây hại cho cơ thể. Đây là một trong những lý do khiến Đông Y không bao giờ bị lỗi thời và hầu như ít có phương pháp điều trị hiện đại nào hiện nay có thể thay thế được.

Điều trị đặc hiệu

Các loại thuốc trị rối loạn cương dương hầu như chỉ nhắm vào mục đích làm tăng lưu lượng máu đi vào được bên trong dương vật. Theo Đông y, tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới được chia thành nhiều thể khác nhau, mỗi thể do một nhóm nguyên nhân gây ra. Chẳng hạn như rối loạn cương dương thể bất túc do giảm ham muốn, thể thận hư do các yếu tố liên quan đến bệnh thận,… Mỗi thể được nhận biết bởi các triệu chứng riêng biệt và được kê những bài thuốc khác nhau để điều trị. Đôi khi là trong một bài thuốc có phối hợp nhiều vị thuốc để điều trị nhiều thể bệnh rối loạn cương dương cùng một lúc. Việc điều trị theo nguyên nhân như vậy giúp giảm các tác dụng phụ và nâng cao hiệu quả điều trị dứt điểm tình trạng rối loạn cương dương.

Bồi bổ cơ thể

Thể trạng của bệnh nhân là một trong những yếu tố quan trọng có thể giúp bệnh nhân phục hồi bệnh, tăng cường sinh lực phái mạnh. Bệnh nhân sử dụng các thuốc Tây y thường cải thiện được triệu chứng nhanh chóng nên có xu hướng chủ quan, không ăn uống điều độ, khoa học. Các bài thuốc Đông y thường phối hợp vào những vị thuốc bồi bổ cơ thể, giúp sức khỏe cường tráng, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể nhanh chóng được phục hồi.

Kinh nghiệm lâu đời

Các hoạt chất Tây dược chưa có lịch sử sử dụng lâu đời nên kinh nghiệm sử dụng còn hạn chế, việc phối hợp thuốc cũng như sử dụng thuốc trong các độ tuổi khác nhau vẫn còn nhiều điều chưa được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, các vị thuốc Đông Y đã được ứng dụng để chữa bệnh từ bao đời nay, kinh nghiệm ông cha ta để lại là kho tàng vô cùng to lớn, do đó hầu như các thể bệnh rối loạn cương dương ở bất kỳ độ tuổi nào đều có các bài thuốc để điều trị được.

Trên đây là các lợi ích khi lựa chọn Đông Y làm phương pháp chữa rối loạn cương dương chính yếu. Trong quá trình sử dụng bệnh nhân nên tuân thủ liều lượng, thời điểm dùng thuốc và đặc biệt là kiên trì sử dụng thuốc ít nhất 2 tuần để cải thiện được tình trạng rối loạn cương dương. Ngoài việc khởi phát hiệu quả chậm thì công dụng điều trị bệnh của thuốc Đông Y hoàn toàn không hề thua kém các Tây dược hiện nay.

Xem thêm: Rối loạn cương dương tạm thời là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

2. Bài thuốc đông y giúp chữa rối loạn cương dương hiệu quả

2.1. Bài thuốc thứ nhất: giúp tăng cường lưu thông máu tới dương vật

Các thảo dược tự nhiên giúp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả, an toàn và lành tính
Các thảo dược tự nhiên giúp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả, an toàn và lành tính

Chuẩn bị các loại dược liệu sau:

 • Ngũ gia bì, bạch liên, bạch truật, lá đắng, liên tục, hoài sơn, đinh lăng, hắc táo nhân: mỗi loại 15g
 • Phục thần cam thảo, trần bì: 12g / mỗi loại
 • Tam điệp 20g, thần khúc 19g và 6 quả táo lớn

Cho tất cả các loại dược liệu trên vào nồi, đun sôi chắc lấy nước. Phần nước thu được chia làm 3 phần, uống hết trong ngày. Thực hiện liên tục khoảng 2 tuần sẽ thấy bệnh thuyên giảm hẳn.

2.2. Bài thuốc thứ hai: giúp tăng sức đề kháng, tăng cường chức năng sinh lý từ gốc (tập trung vào 2 bộ phận chính là gan và thận)

Chuẩn bị: củ mài, thạch lộc, bạch linh, sơn trà – 16g mỗi loại, thục địa 15g, bạch truật và xạ tiền 8g/ mỗi loại.

Đem tất cả các loại dược liệu trên vào nồi, đun sắc với nước. Phần nước thuốc thu được dùng để uống trong ngày. Lưu ý thực hiện đều đặn hàng ngày giúp thải độc và tăng cường chức năng của gan và thận, qua đó cải thiện các vấn đề sinh lý yếu như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

2.3. Bài thuốc thứ ba: sử dụng thảo dược tơ hồng xanh

Cây tơ hồng xanh – loại thảo dược có tác dụng cường dương, tăng cường sinh lý nam giới
Cây tơ hồng xanh – loại thảo dược có tác dụng cường dương, tăng cường sinh lý nam giới

Tơ hồng xanh từ xưa đã nổi tiếng là một trong những loại thảo dược có tác dụng cường dương và tăng cường sinh lý cho cánh mày râu. Khi kết hợp hợp lý và khoa học với các loại dược liệu khác, hiệu quả mang lại cao gấp nhiều lần.

Dược liệu cần có: 20g tơ hồng xanh, thục địa, kiến thực, ngũ gia bì, củ mài – mỗi loại 15g, 18g khởi tử, phụ tử 5g, quế 5g, cam thảo, đỗ trọng và thang tầm – 10g mỗi loại.

Cách thực hiện: cho tất cả dược liệu, vào nồi đun sắc với nước. Sử dụng hết trong ngày phần nước thuốc thu được, sử dụng đều đặn giúp cải thiện chứng ăn uống kém, đau lưng và tình trạng sinh lý yếu.

2.4. Bài thuốc thứ tư: sử dụng đinh lăng để chữa trị rối loạn cương dương

Cây đinh lăng cũng có tác dụng chữa trị bệnh rối loạn cương dương tốt
Cây đinh lăng cũng có tác dụng chữa trị bệnh rối loạn cương dương tốt

Các loại thảo dược cần có:

 • Bạch truật, đinh lăng, hoàng kỳ, lạc tiên và ngũ gia bì: mỗi loại 16g
 • Lá đắng, củ bình vôi, chích thảo, phục thần, hậu phác: 12g mỗi thứ
 • Lương khương và trần bì : mỗi loại 10g
 • Tam điệp 25g và 6 quả táo lớn

Cách thực hiện: cho tất cả dược liệu trên vào nồi, cho thêm 2 lít nước. Đun sôi cho đến khi còn khoảng 1 chén nước. Mỗi ngày thực hiện 1 thang, chia uống 3 lần trong ngày.

Xem thêm: Rối loạn cương dương nên ăn gì và không nên ăn gì?

2.5. Bài thuốc thứ năm: dùng hoa nghệ tây để chữa trị rối loạn cương dương

Từ lâu hoa nghệ tây được xem là “ thần dược”  bởi những tác dụng của nó đến sắc đẹp, sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh lý ở cả nam lẫn nữ.

Đối với phái mạnh bị rối loạn cương dương mỗi ngày sử dụng ½ thìa bột nhụy hoa nghệ tây hòa với nước ấm uống trước khi đi ngủ. Sử dụng đều đặn chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà loại thảo dược này mang lại.

2.6. Điều trị rối loạn cương dương bằng biện pháp châm cứu, bấm huyệt

Bấm huyệt – biện pháp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả
Bấm huyệt – biện pháp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Châm cứu và bấm huyệt cũng làm một trong những biện pháp mà nam giới lựa chọn để lấy lại phong độ, bản lĩnh đàn ông của mình bởi những tác dụng của phương pháp này. Tuy nhiên, khuyến cáo các quý ông không nên tự ý thực hiện tại nhà bởi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, nên tìm đến các địa chỉ, cơ sở hay thầy thuốc y tín để bấm huyệt và châm cứu chính xác hơn.

Bên cạnh đó, cần chú ý hạn chế quan hệ tình dục và bổ sung thêm nhiều sản phẩm có tác dụng tốt cho sinh lý như rau bina, hải sản… để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

3. Lưu ý khi sử dụng biện pháp điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc Đông Y

Các bài thuốc Đông y đa phần đều sử dụng những vị thuốc hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, nên không phát sinh các tác dụng phụ như các loại thuốc Tây y và hầu như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Các bài thuốc Đông y thường tập trung khắc phục bệnh từ gốc, sau đó mới dần dần cải thiện các triệu chứng của bệnh nên có thể giúp điều trị bệnh một cách dứt điểm và không lo tình trạng bệnh tái phát.

Bên cạnh việc điều trị chứng rối loạn cương dương, các bài thuốc đông y còn giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe một cách tổng thể.

Tuy nhiên, khi sử dụng các bài thuốc Đông y để điều trị bệnh, người bệnh cần phải thực sự kiên trì và nhẫn nại, không nên bỏ cuộc giữa chừng bởi các bài thuốc này thường phải mất một thời gian dài, thường khoảng vài tháng mới thấy rõ tác dụng.

Lời kết

Trên đây là một vài gợi ý cũng như một số lưu ý khi sử dụng liệu pháp Đông y để điều trị rối loạn cương dương ở nam giới. Hi vọng các quý ông có thể tìm cho mình giải pháp phù hợp để khắc phục và điều trị hạn chế của bản thân để giúp cuộc sống gia đình ngày một gắn kết hạnh phúc hơn.

Nếu bạn đang gặp tình trạng hay có các biểu hiện của vấn đề về rối loạn cương dương, cần được tư vấn thì hãy liên hệ đến hotline 1900 7061 hoặc điền vào form bên dưới để được nghe các dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ.
  * Vui lòng đợi vài giây sau khi nhấn Gửi

  Xem thêm bài viết liên quan:

  5 Cách chữa rối loạn cương dương tại nhà hiệu quả

  Các bài tập điều trị rối loạn cương dương tại nhà hiệu quả

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn Messenger
  Nhắn tin Messenger
  Chat Zalo
  Chat Zalo
  Gọi với Dược sĩ
  gọi với dược sĩ