Trứng là loại thực phẩm quen thuộc và rất giàu chất dinh dưỡng. Trong trứng có nhiều chất dinh dưỡng giúp ích cho người mắc các bệnh về viêm khớp. Theo đông y, trứng còn được dùng như một bài thuốc chữa bệnh. Vậy, người bệnh Gout có được ăn trứng gà không? Lời giải đáp sẽ có ngay sau đây.

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

Một trong những nguyên nhân dễ bị bệnh Gout nhất chính là do chế độ ăn uống. Trong quá trình ăn uống, khi bạn ăn quá nhiều hải sản, thịt đỏ,.. kèm theo dùng các thức uống có cồn chứa nhiều purin khiến kết tủa thành tinh thể muối urat gây nên bệnh Gout.

Người bệnh Gout nên có chế độ dinh dưỡng khoa học

Người bệnh Gout nên có chế độ dinh dưỡng khoa học

Vì vậy, với người bệnh Gout chế độ ăn uống khoa học là ăn nhiều rau xanh hơn, giảm bớt phần thịt, lựa chọn thực phẩm giàu vitamin và giảm hàm lượng purin càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, người bệnh còn cần phải kết hợp rèn luyện thể dục thể thao và tránh cho cơ thể bị căng thẳng trong quá trình điều trị.

Người bị bệnh Gout có được ăn trứng không ?

Trước khi biết người bệnh Gout có ăn được trứng hay không, bạn cần hiểu rõ các giá trị dinh dưỡng có từ trứng để xem rằng trứng có phù hợp dành cho người bệnh Gout hay không.

Giá trị dinh dưỡng đến từ trứng

Trứng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, trong thành phần của mình trứng có chứa nhiều chất đạm, protein và ít chất béo. Trong trứng còn có acid omega 3, canxi, photpho, kali, kẽm, đồng, sắt, magie và hầu hết các loại vitamin có trong tự nhiên (bao gồm vitamin B1, B12,…)

Các chất này khi được hấp thụ vào cơ thể của người mắc các bệnh về khớp sẽ giúp họ giảm đau, chống viêm rất hiệu quả. Ngoài ra, ăn một lượng trứng phù hợp còn giúp ngăn chặn bệnh tim mạch.

Trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với người bị bệnh Gout

Trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với người bị bệnh Gout

Vì vậy, có thể nói trứng là thực phẩm thích hợp dành cho người bệnh Gout. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại trứng nào cũng thích hợp với người bệnh. Trứng hột vịt lộn được nhiều chuyên gia cảnh báo không thích hợp dành cho người bệnh Gout vì hàm lượng protein trong hột vịt lộn rất cao, dễ gây bệnh nặng thêm.

Tốt nhất, nên ăn trứng gà để có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Trứng gà cũng có hàm lượng calo rất ít, khi hai quả trứng gà chỉ cung cấp 150-175 calo.

Trứng là thực phẩm rất tốt dành cho người bệnh Gout

Khi người bệnh Gout xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho mình, họ sẽ cố gắng giảm đi thấp nhất lượng thịt đỏ trong khẩu phần ăn. Điều này, sẽ khiến cơ thể họ không thu nạp đủ lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để khắc phục tình trạng này, người ta dùng trứng để thay thế cho phần thịt đỏ nhờ vậy mà cơ thể người bệnh vẫn có đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Một quả trứng gà có chứa đến 100mg choline và hiện cũng không có thực phẩm nào chứa nhiều choline như trứng. Choline tạo nên màng bảo vệ ổn định, đóng vai trò như đường truyền dẫn máu, ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine trong máu gây nên bệnh tim mạch, đặc biệt làm giảm tình trạng viêm khớp do bệnh Gout gây nên.

Người bệnh Gout nên ăn trứng như thế nào ?

Người bị bệnh Gout nên ưu tiên ăn trứng luộc

Người bị bệnh Gout nên ưu tiên ăn trứng luộc

Dù trứng là thực phẩm bổ dưỡng cho người bệnh Gout, nhưng không vì thế mà dùng vô tội vạ trứng trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Người bệnh chỉ nên ăn từ 1 đến 6 quả trứng trong tuần, đây là liều lượng phù hợp đã được nghiên cứu để thích hợp với sức khỏe.

Khi ăn trứng, người bệnh Gout cần có những lưu ý sau:

  • Nên ưu tiên ăn trứng luộc để hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có trong trứng.
  • Có thể chỉ ăn lòng trắng trứng, thay vì nguyên quả.
  • Nên kết hợp trứng cùng salad để tăng hương vị.
  • Hạn chế ăn trứng chiên, trứng lòng đào cho dù được chiên bằng dầu olive.

Baigout – Hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Viên uống Baigout giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout và làm giảm acid uric hiệu quả

Viên uống Baigout giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout và làm giảm acid uric hiệu quả

Như vậy, người bị bệnh Gout hoàn toàn có thể ăn trứng, nhưng hãy ăn trong mức độ cho phép, không nên ăn quá nhiều sẽ dễ nguy hiểm cho sức khỏe. Để giảm đau và điều trị bệnh khoa học nhất, các chuyên gia luôn khuyên người bệnh xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp và kết hợp sử dụng thêm sản phẩm thực phẩm chức năng Baigout.

Baigout là sản phẩm viên uống dành riêng cho người bệnh Gout. Nhờ các thành phần đến từ thiên nhiên như chiết xuất nhũ hương, chiết xuất hạt cần tây, tơm trơng, Baigout mang đến cho người dùng nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả: Giảm đau nhanh trong 7 – 10 ngày, giúp hạ Acid Uric trong vòng 4 tuần, giúp duy trì và ổn định Acid Uric, ngăn tái phát Gout.

Ngoài ra, với thành phần hoàn toàn là dược liệu chuẩn hóa, không gây tác dụng phụ, nên người bệnh Gout có thể sử dụng lâu dài mà không ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn đang lo lắng tình trạng bệnh gout của mình. Hãy đăng ký tư vấn cho Bác sĩ ngay hoặc gọi Hotline 19007061 để được Bác sĩ tư vấn về tình trạng bệnh của bạn.

Xem thêm bài viết liên quan:

5 cách chữa bệnh gout bằng lá tía tô tại nhà hiệu quả
Top 7 loại thuốc, thực phẩm trị bệnh gout lâu năm hiệu quả nhất
Lá trầu có hiệu quả như thế nào trong việc điều trị bệnh gout

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.