Các tình trạng về mắt đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở những đối tượng phải tiếp xúc nhiều với sách vở, màn hình máy tính như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… Hơn nữa, chế độ ăn không lành mạnh cũng làm mắt thiếu dưỡng chất và làm trầm trọng hơn tình trạng này. Chính vì vậy, việc bổ sung các hoạt chất cần thiết cho mắt đang trở thành một nhu cầu phổ biến hiện nay, và thuốc bổ mắt là một lựa chọn hợp lý cho điều này. Cùng tìm hiểu qua bài viết để hiểu rõ hơn về thuốc bổ mắt, từ đó lựa chọn cho bản thân một sản phẩm phù hợp nhé!

Thuốc bổ mắt là gì?

Thuốc bổ mắt là các sản phẩm dinh dưỡng có chứa vitamin và các hoạt chất khác được chứng minh là có lợi cho việc duy trì sức khỏe của mắt, từ đó giúp bạn có một thị lực tốt.

Như tên gọi của chúng cho thấy, các thuốc bổ mắt được thiết kế để bổ sung chứ không phải thay thế các chất dinh dưỡng bạn nhận được từ một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc bổ mắt không thể bù đắp hoàn toàn những thiếu hụt do chế độ thiếu dinh dưỡng và chế độ ăn không lành mạnh, những chế độ ăn này liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả giảm thị lực.

Các thuốc bổ mắt thường chứa các thành phần sau:

 • Vitamin A và tiền chất beta-caroten: Vitamin A (và tiền chất của nó, beta-carotene) cần thiết cho khả năng nhìn vào buổi tối, giúp làm lành vết thương và đảm bảo sự hoạt động của hệ thống miễn dịch. Việc bổ sung beta-carotene có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn ở những người hút thuốc và tiền sử hút thuốc, tuy nhiên tiếp nhận beta-carotene lành mạnh từ các nguồn thực phẩm tự nhiên dường như không làm tăng nguy cơ ung thư này.
 • Vitamin B (gồm các vitamin B1, B2, B3, B5, B6, folate, biotin và choline): Các vitamin B có khả năng giảm viêm mãn tính và ngăn homocysteine ​​tăng cao trong máu, là chất liên quan đến các vấn đề về mạch máu ảnh hưởng đến võng mạc. Vitamin B cũng là một yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và trong điều trị viêm màng bồ đào, một tình trạng phổ biến có thể dẫn  đến mất thị lực.
 • Vitamin D: Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng  vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.
 • Vitamin C:Các nghiên cứu gần đây cho thấy tình trạng thiếu hụt vitamin D là khá phổ biến, đặc biệt là trong những tháng mùa đông, thiếu ánh nắng mặt trời ở vùng có khí hậu lạnh khắc nghiệt. Nghiên cứu này còn cho thấy vitamin D có liên quan đến việc giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
 • Vitamin E: Trong một số nghiên cứu, Vitamin E có liên quan đến việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
 • Lutein và zeaxanthin:Các carotenoid và sắc tố điểm vàng này có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
 • Chất chống oxy hóa phytochemical: Các chất chiết xuất từ ​​thực vật, chẳng hạn như chiết xuất từ ​​ginkgo biloba và bilberry, có chứa chất phytochemical giúp bảo vệ khỏi stress oxy hóa trong toàn bộ cơ thể, bao gồm cả mắt.
 • Axit béo thiết yếu Omega-3: Những chất dinh dưỡng thiết yếu này có thể làm giảm nguy cơ khô mắt và có thể có những lợi ích sức khỏe mắt khác.
 • Bioflavonoid: Được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, bioflavonoid dường như giúp cơ thể hấp thụ vitamin C để chống oxy hóa hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Đau mắt đỏ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Khi nào bạn nên sử dụng thuốc bổ mắt

Rất nhiều phát ngôn được đưa ra về tác động tích cực của thuốc đối với thị lực và sức khỏe của mắt, nhưng rất ít nghiên cứu hỗ trợ những tuyên bố này. Tuy nhiên, có một nghiên cứu lớn đã được thực hiện là Nghiên cứu Bệnh mắt Liên quan đến Tuổi tác (AREDS và AREDS2) do Viện Mắt Quốc gia thực hiện. Nghiên cứu AREDS 2 là kết quả từ nghiên cứu AREDS và bổ sung các khuyến nghị mới. Các nghiên cứu này tập trung vào hai tình trạng ảnh hưởng đến rất nhiều người Mỹ, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) và đục thủy tinh thể.

Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD)

Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD)

AMD là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây giảm, mất thị lực ở Hoa Kỳ. Nó ảnh hưởng đến hàng chục triệu người. Nó chủ yếu liên quan đến lão hóa, nhưng một số dạng thoái hóa điểm vàng cũng xuất hiện và gây ảnh hưởng nặng đến những người trẻ tuổi. AMD khởi phát khi có sự suy giảm chức năng của các tế bào nhạy cảm với ánh sáng trong vùng điểm vàng của võng mạc. Đây là một cấu trúc quan trọng của mắt có nhiệm vụ:

 • Tiếp nhận thông tin chúng ta thấy và gửi thông tin đến bộ não.
 • nhận biết các chi tiết phức tạp.
 • giúp mắt tập trung.

Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là tình trạng xuất hiện một đám mờ trên thủy tinh thể của mắt. Nó có thể làm giảm tầm nhìn của bạn khi thực hiện các công việc hàng ngày và có thể diễn tiến tồi tệ hơn theo thời gian. Đục thủy tinh thể là một tình trạng rất phổ biến, đặc biệt trên những người lớn tuổi. Trong năm 2010, khoảng 24 triệu người dân Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Đục thủy tinh thể

Các khuyến cáo bổ sung từ AREDS2:

AREDS và AREDS2 đã xem xét ảnh hưởng của việc sử dụng đồng thời liều lượng cao của một số chất chống oxy trong thời gian vài năm. Các khuyến nghị cuối cùng từ nghiên cứu AREDS2 là:

vitamin C 500 mg
vitamin E 400 IU
lutein 10 mg
zeaxanthin 2 mg
kẽm 80 mg
đồng 2 mg (dùng để ngăn ngừa tình trạng thiếu đồng do kẽm)

Công thức này có sẵn ở dạng viên nang và được khuyến cáo dùng hai lần mỗi ngày.

Các kết quả của nghiên cứu:

Những người tham gia nghiên cứu AREDS2 đã sử dụng một trong bốn công thức thuốc bổ mắt trong nghiên cứu AREDS. Mỗi người tham gia đã sử dụng loại thuốc này hàng ngày trong vòng năm năm.

Ở những đối tượng tham gia nghiên cứu, nguy cơ mắc bệnh AMD và mất thị lực nghiêm trọng đã giảm 25% trong sáu năm dùng thuốc. Đối với những người bị AMD, tình trạng chỉ cải thiện ở những người bị AMD mức độ trung bình. Các chất bổ sung không gúp cải thiện ở đối tượng bị AMD ở giai đoạn nhẹ hoặc rất nặng. Ngoài ra, các chất bổ sung được sử dụng trong nghiên cứu không giúp phòng ngừa tình trạng AMD hoặc phục hồi thị lực sau khi đã mất thị lực.

Các chất bổ sung lutein và zeaxanthin được dùng trong nghiên cứu AREDS2 cho thấy khả năng làm giảm nhu cầu phẫu thuật đục thủy tinh thể lên đến 32 phần trăm ở những người thiếu hai carotenoid này trong chế độ ăn. Đây là những nghiên cứu đầy hứa hẹn và giúp chứng minh rằng một số chất bổ sung có lợi ích với mắt, nhưng chúng sẽ không cho tác dụng như nhau ở tất cả mọi người. Cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa thuốc bổ mắt và sức khỏe của mắt.

TOP 10 thuốc bổ mắt tốt nhất hiện nay

1. Viên uống sáng mắt Flopti EyeViên uống sáng mắt Flopti Eye

Flopti Eye giúp cung cấp các hoạt chất giúp mắt sáng, khỏe mạnh như Omega 3, Floraglo Optisharp, chiết xuất việt quất và các Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin A. Các thành phần này giúp tăng khả năng chống oxy hóa của mắt, ngăn ngừa tình trạng lão hóa từ đó làm giảm tình trạng khô mắt, mờ mắt, nhức mắt, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Viên uống sáng mắt Flopti Eye:

 • Công thức: Viên nang.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Omega 3 30%, Dầu hoa Rum, Lutein và Zeaxanthin từ Cúc Vạn Thọ, D-alpha tocopherol, Bilberry extract (chiết xuất Việt Quất), Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin A.
 • Liều lượng: 1 viên mỗi ngày.

2. Thuốc bổ mắt Zenith Labs Vision 20

Thuốc bổ mắt Zenith Labs Vision 20

Zenith Lab là nhà sản xuất thuốc bổ mắt Vision 20. Công thức được phát triển bởi Tiến sĩ Ryan Shelton, một bác sĩ nổi tiếng tại Hoa Kỳ, người hỗ trợ bệnh nhân của mình trong việc khắc phục thị lực và đảm bảo thị lực khỏe mạnh.

Thuốc bổ mắt Vision 20 có thể loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của việc mất thị lực chỉ trong vòng vài tuần và nó có thể hỗ trợ các vấn đề về thị lực do yếu tố lão hóa. Thực phẩm chức năng bổ sung thị lực này được điều chế sau quá trình nghiên cứu lâu dài và có chứa chất khử độc thị lực. Nó chiến đấu chống lại các chất oxy hóa gây ra tổn thương cho các tế bào mắt.

Các thành phần thiết yếu trong công thức này là chiết xuất cúc vạn thọ, carotenoid, zeaxanthin, vitamin A và kẽm.

 • Công thức: Viên nang.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Lutein, Kẽm, Zeaxanthin, Beta-carotene, Lycopene, Tầm xuân, Taurine, Chiết xuất hạt nho, Chiết xuất cây nham lê, Vitamin A Retinyl Palmitate.
 • Liều lượng: 1 viên mỗi ngày.

3. Viên uống bổ mắt Performance Lab Vision

Thuốc bổ mắt Performance Lab Vision

Performance Lab vision là một thuốc bổ mắt hiệu quả với những ưu điểm lâu dài và giá cả phải chăng hơn các thuốc bổ mắt đắt tiền khác. Các thành phần của nó như chiết xuất nho đen, lutein, zeaxanthin, chiết xuất việt quất đen, astaxanthin, anthocyanin, và những chất khác đã được chứng minh về kết quả đảm bảo sức khỏe mắt tối ưu và khắc phục chứng mắt mờ. Nghiên cứu chứng minh rằng lutein giúp duy trì thị lực khỏe mạnh.

Công thức cung cấp cho bạn khả năng lấy nét tốc độ cao, tầm nhìn rõ nét và phát hiện chuyển động. Nó cũng mang lại cho bạn những tác dụng hữu ích trong việc nhìn ban đêm và gắn chặt tín hiệu giữa võng mạc và não. Hơn nữa, nó làm giảm tác động của tia sáng xanh làm tổn thương điểm vàng, không giống như các chất bổ sung thị lực khác.

Vision được tiêu hóa dễ dàng và nó được hấp thụ hoàn toàn nhờ các chất dinh dưỡng prebiotic, thân thiện với người ăn chay, được làm bằng pullulan. Bạn có thể bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời và ánh sáng chói của màn hình bằng cách sử dụng một viên Performance Lab Vision mỗi ngày.

 • Công thức: Viên nang.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Chiết xuất quả lý đen châu Âu, chiết xuất việt quất đen châu Âu, quả nho đen đông khô châu Âu, Astaxanthin, FloraGLO Zeaxanthin, FloraGlo Lutein, Nghệ tây, Viên nang NutriCaps Pullulan.
 • Liều lượng: 1 viên mỗi ngày.

Xem thêm: Tổng hợp 15 thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng khỏe

4. Thuốc uống bổ mắt Lutenol Vision Support

Thuốc bổ mắt Lutenol Vision Support

Nếu bạn chủ động với sức khỏe đôi mắt của mình, hãy nhìn vào tương lai của bạn với Lutenol. Nó là một công thức chống oxy hóa có chứa vitamin và lutein để khắc phục bệnh thoái hóa điểm vàng và nhức mỏi mắt. Công thức hỗ trợ chức năng của võng mạc, điểm vàng và thủy tinh thể của mắt bạn.

Chiết xuất lutein và zeaxanthin từ thực vật bảo vệ mắt khỏi ánh sáng có hại năng lượng cao. Anthocyanoside từ việt quất đen hỗ trợ võng mạc. Nó được sản xuất trong một cơ sở nghiên cứu được FDA chấp thuận để thúc đẩy sức khỏe mắt và thị lực tốt hơn, cùng với các lợi ích sức khỏe khác.

Lời chứng thực của khách hàng trên trang web của Lutenol cho thấy rằng nó làm giảm kích ứng và bôi trơn mắt. Bạn nên uống hai viên đều đặn với một cốc nước 8 oz trước bữa ăn. Đây là một trong những thực phẩm bổ sung thị lực tốt nhất có thể thay thế các loại rau lá xanh.

 • Công thức: Viên nang.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Lutein, Zeaxanthin, Kẽm, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin C.
 • Liều lượng: 2 viên mỗi ngày.

5. Viên bổ mắt 1 MD’s VisionMD

Viên bổ mắt 1 MD's VisionMD

Các bác sĩ và các chuyên gia y tế khác đã xây dựng VisionMD. Nó cung cấp các thành phần dựa trên các khuyến nghị của Viện Mắt Quốc gia. Công thức chứa Lyc-O-Mato lycopene, EVEtene hỗn hợp carotenes, XanMax với lutein và zeaxanthin, vitamin E và astaxanthin. Các chất chống oxy hóa trong công thức thúc đẩy các tế bào mắt khỏe mạnh và hỗ trợ thị lực thích hợp.

Nó cũng có thành phần AREDS 2 và CARMIS. Trong một nghiên cứu, bổ sung AREDS 2 đã được chứng minh là có thể làm giảm nhu cầu phẫu thuật đục thủy tinh thể ở khoảng 33% bệnh nhân. 1 MD’s VisionMD vượt quá liều lượng được chỉ định bởi các nghiên cứu, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của nó. Nó làm giảm nguy cơ mờ mắt, giảm thị lực, bệnh chói mắt và các triệu chứng mắt liên quan đến tuổi tác khác. Nó cũng giúp duy trì độ nhạy tương phản và các phép đo thị lực thích hợp.

 • Công thức: Gel mềm.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Vitamin A, vitamin E, Lycopene, chiết xuất từ ​​quả cà chua ở dạng Lyc-O-Mato, XanMax, Lutein, chiết xuất quả Annatto, lecithin hướng dương, Astaxanthin.
 • Liều lượng: 1 gel mềm hàng ngày.

6. Thực phẩm chức năng bổ mắt Nuzena Vision Support +

Thực phẩm chức năng bổ mắt Nuzena Vision Support +

Nuzena vision support + đặc biệt để ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). Nuzena minh bạch trong việc hiển thị cho bạn tất cả các thành phần với liều lượng của chúng để bạn có thể lựa chọn tốt nhất cho đôi mắt khỏe mạnh. Nó cũng có bao bì tuyệt vời, thu hút người dùng và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Nó chứa một lượng đáng kinh ngạc vitamin B, vitamin C, vitamin E, biotin, thiamine, oxit kẽm để thúc đẩy một hệ thống thị giác khỏe mạnh mà không cần một chế độ ăn uống lành mạnh. Công ty tuyên bố rằng nó chứa 100% thành phần tự nhiên để hỗ trợ mắt và sức khỏe điểm vàng của bạn. Sự pha trộn độc quyền của hỗ trợ thị lực + bao gồm lutein, zeaxanthin, axit alpha-lipoic, quercetin chiết xuất việt quất đen, cây bọng mắt và các yếu tố khác.

Cùng với AMD, nó cũng hỗ trợ sức khỏe mắt tổng thể của bạn bằng cách chống lại các gốc tự do. Đây là công thức được FDA chứng nhận, không chứa gluten và không biến đổi gen nên rất dễ sử dụng. Để có kết quả tốt nhất, hãy uống hai viên Nuzena hỗ trợ thị lực + mỗi ngày.

 • Công thức: Viên nang.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B12, Biotin, Canxi cacbonat, Magie Oxit, Oxit Kẽm, Gluconate đồng, Lutein, Bilberry, Axit alpha-lipoic, L-taurine, Zeaxanthin, Quercetin.
 • Liều lượng: 2 viên mỗi ngày.

7. Thuốc bổ mắt Advanced Bionutritionals Advanced Vision Formula

Thuốc bổ mắt Advanced Bionutritionals Advanced Vision Formula

Như tên cho thấy, công thức Advanced vision có một số thành phần tiên tiến mà bạn sẽ không tìm thấy trong các chất bổ sung thị lực chất lượng khác. Một trong những thành phần như vậy là citicoline. Citicoline là chất ức chế thần kinh; nó bảo vệ các tế bào thần kinh của bạn, giữ cho chúng hoạt động và làm sắc nét tầm nhìn của bạn. Nó cũng chứa beta-glucan, làm giảm lượng glucose trong cơ thể, do đó ngăn ngừa mất thị lực.

Một thành phần giữ cho dây thần kinh thị giác của bạn khỏe mạnh và loại bỏ độc tố cũng có trong công thức thị lực tiên tiến, đó là Cây bạch quả. Hỗn hợp lutein và zeaxanthin trong chất bổ sung này bảo vệ bạn khỏi tia sáng xanh và hỗ trợ thị lực. Nghiên cứu chỉ ra rằng lượng lutein và zeaxanthin trong công thức này giúp cải thiện khả năng phục hồi sau khi tiếp xúc ánh sáng chói lên 23%. Nhìn chung, công thức Advanced vision chứa 15 thành phần với các chức năng chuyên dụng để tăng cường sức khỏe đôi mắt của bạn.

 • Công thức: Viên nang.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Astaxanthin, L-taurine, Ginkgo Biloba, Bilberry, Lutein, Cognizin, Beta-glucan, Zeaxanthin Vitamin A, Vitamin C, Kẽm.
 • Liều lượng: 2 viên mỗi ngày.

8. Thuốc bổ mắt cho người cận thị Eagle Eye 911

Thuốc bổ mắt cho người cận thị Eagle Eye 911

PhytAge Lab là nhà sản xuất Eagle Eye 911. Sự pha trộn của các thành phần trong sản phẩm này bao gồm L-taurine (400mg), NAC (200mg), hạt nho (100mg) và quercetin (100mg) để đảm bảo cải thiện thị lực và chức năng mắt phù hợp.

Ngoài ra, nó còn bao gồm Beta carotene (có trong cà rốt và sữa), lutein, kẽm giúp hỗ trợ thị lực và giảm nguy cơ mất thị lực. Giống như Vitamin A, Beta carotene hỗ trợ các tế bào mắt của bạn, bảo vệ bạn khỏi ánh sáng chói, cải thiện thị lực ban đêm và thúc đẩy thị lực lâu dài. Quercetin trong công thức này giúp bạn không bị đục thủy tinh thể mà không cần các liệu pháp tự nhiên.

Công ty tuyên bố rằng công thức này bảo vệ chứng cận thị, viễn thị của bạn. Nó cũng hỗ trợ mô võng mạc, giảm mỏi mắt và tối ưu hóa chức năng của mắt. PhytAge Labs cũng cung cấp bảo đảm hoàn tiền cho khách hàng của mình.

 • Công thức: Viên nang.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Kẽm aspartate, Vitamin A, Chiết xuất việt quất đen, Chiết xuất hạt nho, Lutein, Quercetin, Lycopene, N-Acetyl-L-Cysteine.
 • Liều lượng: 2 viên mỗi ngày.

9. Sản phẩm PureHealth Research Complete Vision Formula

Thuốc bổ mắt PureHealth Research Complete Vision Formula

PureHealth Research Complete Vision Formula có nhiều thành phần khác nhau để hỗ trợ sức khỏe của mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Chúng bao gồm vitamin C, vitamin E, việt quất đen, đồng, chiết xuất cây thuốc bổ mắt, kẽm, lutein và zeaxanthin, và các thành phần thiết yếu khác để tăng cường sức khỏe của mắt. Nó cung cấp 80mg kẽm với chất chống oxy hóa để cải thiện tình trạng mất thị lực và thị lực kém. Nghiên cứu cho thấy 40-80mg kẽm cùng với chất chống oxy hóa giúp cải thiện thị lực 19%.

Công ty tuyên bố họ cung cấp cho bạn tám chất dinh dưỡng trong một công thức duy nhất để hỗ trợ cơ thể và thị lực của bạn. Theo họ, công thức thị giác hoàn chỉnh này ngăn ngừa mô mắt bị hư hại, giảm tỷ lệ hình thành đục thủy tinh thể và duy trì mô liên kết của giác mạc. Nó cũng tăng cường các mạch máu để cải thiện lưu thông máu và cải thiện thị lực ở những người bị chấn thương điểm vàng.

Uống hai viên trước bữa ăn từ 20 đến 30 phút với 8oz nước sẽ cho kết quả tốt nhất. Công ty cũng đảm bảo hoàn lại tiền trong 365 ngày cho khách hàng.

 • Công thức: Viên nang.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Vitamin A, Vitamin C, Kẽm citrat, Đồng gluconat, Lutein, Zeaxanthin, Chiết xuất từ ​​cây Eyebright, Bilberry.
 • Liều lượng: 2 viên mỗi ngày.

10. Thuốc bổ mắt Provisine

Thuốc bổ mắt Provisine

Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng này được điều chế bởi bác sĩ, Tiến sĩ Dean Avant, người có kinh nghiệm điều trị mọi tình trạng về mắt, giúp tăng cường sức khỏe của mắt và thị lực. Công ty tuyên bố rằng đó là một giải pháp tự nhiên đắt tiền mang lại cho bạn thị lực 20/20 trong vòng vài tuần bất kể mức độ suy giảm.

Nó được sản xuất trong phòng thí nghiệm được FDA chấp thuận và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng GMP. Ngoài ra, nó được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ và thiết bị mới nhất để tăng cường sức khỏe của mắt một cách tự nhiên. Nó chứa lutein chiết xuất từ ​​hoa cúc vạn thọ giúp bảo vệ khỏi bệnh teo thị giác và hỗ trợ các cơ ngoại nhãn.

 • Công thức: Viên nang.
 • Phản ứng phụ: Một công thức hoàn toàn tự nhiên không có tác dụng phụ.
 • Thành phần: Bilberry, Lutein, Quercetin, Alpha-lipoic acid, Đồng, Crom, Selen, Biotin, Magie, Kẽm, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B phức hợp.
 • Liều lượng: 2 viên mỗi ngày.

Cách lựa chọn thuốc bổ mắt tốt nhất

Khi chọn các thuốc bổ mắt, hãy đảm bảo rằng bạn đọc kỹ thông tin trên nhãn của chúng và tuân theo các nguyên tắc sau:

 • Kiểm tra ngày hết hạn để đảm bảo thuốc bổ mắt mà bạn mua là mới. Đảm bảo niêm phong trên chai vẫn còn nguyên.
 • Viên nang thường được hấp thu vào cơ thể tốt hơn viên nén cứng và có thể ít gây kích ứng cho dạ dày hơn.
 • Các loại thuốc bổ mắt tốt nhất thường được thiết kế công thức, bào chế, sản xuất thành sản phẩm có sinh khả dụng cao, nghĩa là cơ thể bạn có thể hấp thụ chúng một cách dễ dàng. Ví dụ, dạng tự nhiên của vitamin E (D-alpha-tocopherol) có khả năng hoạt động trong cơ thể hiệu quả gấp 2 lần so với dạng nhân tạo (DL-alpha-tocopherol).
 • Tránh các thuốc bổ mắt có chứa các sản phẩm từ sữa, ngô hoặc lúa mì làm tá dược, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng hoặc các vấn đề không dung nạp khác. Các công ty có uy tín nhất thường sẽ xây dựng công thức bổ sung của họ mà không có chất độn không cần thiết.

Để đảm bảo bạn đang mua một nhãn hiệu có uy tín, hãy chọn một trong những loại thuốc bổ mắt phổ biến hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng và nhân viên cửa hàng dinh dưỡng am hiểu cũng là những nguồn thông tin tốt.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc bổ mắt

Mặc dù các chất bổ sung thay cho chế độ ăn uống, bao gồm cả các chất bổ sung cho mắt, nói chung là an toàn và có lợi, bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu có các tình trạng bệnh khác kèm theo. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú hoặc đang dùng thuốc làm loãng máu (thuốc chống đông máu), hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại chất bổ sung dinh dưỡng nào.

Mặc dù thực phẩm chức năng hỗ trợ thị lực là một mặt hàng không cần kê đơn, không dùng quá liều lượng hướng dẫn trên chai để giảm nguy cơ độc tính hoặc phản ứng thuốc.

Sau khi tìm hiểu xong bài viết, hy vọng bản có cái nhìn toàn diện hơn về thuốc bổ mắt và  có thể lựa chọn cho bản thân một sản phẩm phù hợp nhé!

0/5 (0 Reviews)
author-avatar

About DS Hồng Vân

Dược sĩ Đỗ Thị Hồng Vân với nhiều năm kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn về chăm sóc bệnh. Với mong muốn chia sẻ kiến thức tới mọi người để có thể giúp ích mọi người trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.