Đối với người bị bệnh Gout, điều quan trọng là cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, giàu vitamin và ít hàm lượng purin. Để đáp ứng điều kiện này, người bệnh cần phải bổ sung hoa quả trong thực đơn ăn uống mỗi ngày. Tuy nhiên, bệnh Gout nên ăn hoa quả gì để tình trạng bệnh không trở nên nặng hơn.

Tiêu chuẩn chọn hoa quả cho người bệnh Gout

 Người bệnh Gout được khuyến khích ăn nhiều hoa quả hơn

Người bệnh Gout được khuyến khích ăn nhiều hoa quả hơn

Không phải ngẫu nhiên mà người bị Gout thường được khuyến khích ăn hoa quả nhiều hơn người bình thường. Tuy nhiên, việc chọn lựa nên ăn hoa quả gì cho người bệnh Gout cũng khiến nhiều người lo lắng, vì họ không biết tiêu chuẩn gì để chọn hoa quả cho phù hợp nhất.

  • Nên ưu tiên chọn các hoa quả có ít purin: Việc dùng nhiều hoa quả có chứa nhiều purin sẽ càng dễ dàng tạo nên kết tủa các tinh thể muối urat, từ đó các cơn đau nhức khớp sẽ càng trầm trọng hơn.
  • Nên chọn loại hoa quả có hàm lượng flavonoid cao, giàu chất dinh dưỡng: Lựa chọn các thực phẩm, hoa quả có nhiều hàm lượng flavonoid sẽ giúp người bệnh giảm được các cơn đau nhức, sưng khớp. Bên cạnh đó, còn giúp giảm đi sự phát triển của acid uric.
  • Nên chọn loại hoa quả có nhiều chất xơ: Lượng chất dinh dưỡng có từ các loại hoa quả giàu chất xơ được đánh giá là phù hợp nhất với bệnh nhân bị Gout. Các loại hoa quả nhiều chất xơ sẽ giúp cơ thể người bệnh đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, góp phần đào thải acid uric trong máu ra khỏi cơ thể.
  • Nên chọn hoa quả có nhiều nước: Ăn nhiều hoa quả nhiều nước sẽ giúp người bệnh mau chóng đào thải lượng acid uric nguy hiểm ra khỏi cơ thể.

Bệnh Gout nên ăn hoa quả gì ?

Khi đã nắm rõ các tiêu chuẩn để chọn hoa quả cho người bệnh Gout, người bệnh sẽ dễ dàng lựa chọn hoa quả cho thực đơn của mình hơn. Trong các tài liệu nghiên cứu người bệnh Gout nên ăn hoa quả gì để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất? Dưới đây là một số loại trái cây tốt bạn cần biết.

Quả Việt Quất

Quả Việt Quất giúp ngăn chặn sự phát sinh của acid uric và giúp người bệnh Gout giảm đau nhức

Quả Việt Quất giúp ngăn chặn sự phát sinh của acid uric và giúp người bệnh Gout giảm đau nhức

Đứng đầu danh sách người bệnh Gout nên ăn hoa quả gì có thể kể đến là loại quả Việt Quất. Trong Việt Quất, có chứa hàm lượng purin thấp giúp cho quá trình điều trị bệnh Gout hiệu quả.

Lựa chọn ăn Việt Quất thường xuyên còn giúp cản trở sự phát sinh các acid uric và ức chế sự kết tủa của chúng. Từ đó, rất tốt để giảm đi các cơn đau nhức, sưng các khớp của người bệnh.

Quả Lê

Quả Lê có tác dụng tốt cho người bị bệnh gout

Quả Lê có tác dụng tốt cho người bị bệnh gout

Hàm lượng nước nhiều có trong quả lê rất tốt cho cơ thể của người bị bệnh Gout. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn lê thường xuyên sẽ giúp người bệnh có giấc ngủ ngon hơn, giảm các cơn đau nhức hơn và cũng giúp đào thải acid uric nhanh hơn.

Quả Dưa Hấu

Ăn nhiều dưa hấu tốt cho hệ tiêu hóa

Ăn nhiều dưa hấu tốt cho hệ tiêu hóa

Trong quả dưa hấu có chứa tới 95% nước, vì vậy nếu nói loại hoa quả nào người bệnh Gout nên ăn thì không thể không nhắc đến dưa hấu. Ăn nhiều dưa hấu sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, góp phần đào thải acid uric, ngăn chặn khả năng kết tủa muối urat cũng như giúp cơ thể hạ nhiệt, hạ quả. Điều đặc biệt, trong dưa hấu không chứa thành phần purin nên người bị Gout có thể ăn với số lượng lớn mà không cần lo ngại ảnh hưởng bệnh tình.

Quả Táo

Nước táo hay giấm táo rất tốt cho quá trình điều trị bệnh Gout

Nước táo hay giấm táo rất tốt cho quá trình điều trị bệnh Gout

Táo là loại hoa quả mà người bệnh Gout nên ăn. Không chỉ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, giải độc tố mà trong táo còn chứa rất nhiều hàm lượng kali giúp người bệnh không còn tái phát các cơ đau do Gout gây ra.

Quả Dưa Leo

Quả dưa leo giúp tác dụng đào thải acid uric hiệu quả

Quả dưa leo giúp tác dụng đào thải acid uric hiệu quả

Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột, là loại hoa quả có chứa tới 90% nước có công dụng giải nhiệt và hỗ trợ đào thải acid uric nhanh nhất. Ngoài ra, dưa leo cũng không chứa thành phần purin, do đó người bệnh Gout ngoài việc ăn sống dưa leo còn có thể kết hợp với các thực phẩm khác trong thực đơn hằng ngày của mình.

Quả Chuối

Chuối là loại hoa quả chứa rất nhiều kali, vitamin C giúp cho việc đào thải acid uric qua đường niệu càng trở nên tốt hơn. Ngoài ra, các dưỡng chất trong chuối còn giúp hồi phục các mô cơ bị tổn thương, giảm khả năng hấp thụ acid uric trong cơ thể và giúp giảm đau do bệnh Gout gây nên.

Hỗ trợ điều trị bệnh gout cùng Baigout

Viên uống Baigout – sự kết hợp hoàn hảo từ 3 dược liệu có công dụng mạnh nhất với bệnh gout

Viên uống Baigout – sự kết hợp hoàn hảo từ 3 dược liệu có công dụng mạnh nhất với bệnh gout

Thường xuyên sử dụng 6 loại hoa quả trên sẽ giúp người bệnh Gout giảm acid uric và giảm đau hiệu quả. Tuy vậy, người bệnh cũng cần xây dựng cho mình một lối sống lành lạnh, tích cực và kết hợp với sản phẩm hỗ trợ điều trị đến từ thiên nhiên, đó là sản phẩm Baigout.

Được sản xuất từ các thành phần thiên nhiên như chiết xuất nhũ hương, chiết xuất hạt cần tây, tơm trơng có trong sản phẩm Baigout.

  • Giảm đau nhanh trong 7 – 10 ngày
  • Hạ Acid Uric trong vòng 4 tuần
  • Ổn định Acid Uric, ngăn tái phát gout

Ngoài ra, Viên uống Baigout còn là sản phẩm có 100% dược liệu chuẩn hóa không tác dụng phụ dù sử dụng lâu dài.

Xem thêm bài viết liên quan:

Các loại thuốc, thực phẩm giảm acid uric máu được dùng phổ biến
Bệnh gout nên ăn gì, kiêng gì để phòng tránh biến chứng nguy hiểm?
Top 7 loại thuốc, thực phẩm trị bệnh gout lâu năm hiệu quả nhất
Mách bạn các “mẹo” chữa bệnh gout bằng đậu xanh hiệu quả
Những nguyên nhân dẫn đến bệnh gout mà bạn cần biết

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.